Những điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ Thần Tài của người theo đạo Phật

buixuanduc

Tà ma ngoại đạo
Tham gia
28 Thg 10 2021
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Địa chỉ
buixuanduc888@gmail.com

Những mẫu bài cúng Thần Tài Thổ Địa​

Với mỗi dịp và địa phương sẽ có bài cúng ông Thần Tài khác nhau. Vậy hãy tham khảo những bài khấn Thần Tài Thổ Địa sau để bạn có thể thực hiện nghi thức này được đầy đủ và chân thành nhất, đem đến an lành cho gia đình của mình.

Bài cúng Thần Tài ngày rằm​

Vào các ngày mùng 1 hoặc rằm, có thể bày trí hoa và quả, vài nơi thì bày trí lễ vật là bánh kẹo cùng bài cúng Thần Tài Thổ Địa cầu tiền tài, bình an có nội dung:
Con niệm nam mô a di đà phật
+ Con xin lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
+ Con xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần
+ Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân
+ Con kính lạy ông địa và thần tài
+ Con xin kính lạy các ngài thần linh và thổ địa cai quản xứ này
Tín chủ con là…( đọc tên gia chủ ra)
Ngụ tại………
Hôm nay là ngày…… tháng…. năm…..
Tín chủ con ngày hôm nay biện lễ vật dâng lên tiến cúng kính mời thần tài vị tiền. Con xin Thần Tài ông địa thương xót thí chủ của con giáng lâm trước án. Xin chứng giám lòng thành cho chúng con, thụ hưởng lễ vật phù trì cho tín chủ chúng con được an ninh khang thái. Ngày khai trương hưng long thịnh vượng. Làm ăn tấn lộc tấn tài. Tiền vào như nước sông đà. Tiền ra như nước cà phê phin. Tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện lòng tâm.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần tài hợp phong thủy​

– Hướng đón lộc từ bên ngoài
– Hướng tốt cho gia chủ
Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa gia chủ nên chọn hai cung Thiên lộc và Quý nhân để mọi việc được thuận lợi, may mắn trong làm ăn kinh doanh, đón được nhiều tài lộc vào nhà. Vậy cung Thiên lộc, Quý nhân là gì?
– Cung Thiên lộc: là phương Lâm quan của Tuế can, có hướng Đông – Nam, gia chủ có hướng cửa nhà nằm trong cung này sẽ rất tốt. Đặt bàn thờ Thần tài nằm trong cung này không những đem lại may mắn về tiền bạc, tài lộc mà còn khiến gia chủ khỏe mạnh, thông minh, làm ăn tiến phát.

Các mẫu của bàn thờ ông địa có đa dạng mẫu, chất lượng và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng lựa chọn. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bán mẫu bàn thờ thần tài dưới 2 triệu ở đâu giá rẻ Hà Nội mà bỏ qua Đồ thờ Huyền Đức là một thiếu sót lớn.

Sau khi dùng bùa và thần chú gia trì vào tượng, các thầy sẽ một lần nữa dùng linh bài mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng ban lệnh hô thần nhập tượng. Từ đó, các vị gia thần này mới có thể theo chứng cho thân chủ khi làm lễ cúng và cầu khấn mà ban phát phúc lộc.
Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà có thể khác nhau ở nội dung các bài chú nhưng phải thầy cao tay mới làm chuẩn chỉ được. Nếu không biết làm hoặc không làm các thuật khai quang điểm nhãn thì sẽ không có tác dụng.
279346485_108454365187331_5005546928902196560_n.png


Có khi tượng thần đang thờ không mấy ứng nghiệm người ta cũng làm lại thuật này để tăng linh khí cho pho tượng. Sự cầu khẩn của người cúng bái có ứng nghiệm hay không ngoài việc thỉnh đúng tên thần và khấn thành tâm thì phải có khai quang ngay từ bước đầu.
Bài vị Thần Tài là thứ không thể thiểu trong mỗi gia đình, nhất là những hộ kinh doanh buôn bán lại càng cần trang trọng. Việc thiết lập và bài trí bàn thờ Thần Tài theo đó cũng không được làm qua loa, xuề xòa đi ngược lại với truyền thống, phong thủy trong việc thờ cúng xưa nay của người Việt..
Tục thờ Thần Tài tại Việt Nam được cho rằng bắt nguồn từ tín ngưỡng của Trung Quốc. Xa xưa, những người Trung Quốc qua Việt Nam buôn bán trở nên giàu có đều có thờ Thần Tài. Lâu dần việc thờ Thần Tài đã trở thành một tín ngưỡng tâm linh của người Việt cho đến ngày hôm nay.
Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài là vị mang đến tiền bạc và của cải cho mỗi gia đình. Do đó mỗi một gia đình, nhất là những gia đình kinh doanh buôn bán, đều có bàn thờ Thần Tài hương khói để cầu tài lộc, buôn may bán đắt, tiền bạc sung túc. Việc thờ Thần Tài tại mỗi gia đình khiến người ta sáp nhập Thần Tài vào các vị Thần bản gia để thờ như Thổ Thần, Hộ Thần, Táo Thần, Môn Thần, Hành Thần với tên gọi là Ngũ phương thổ địa Thần Tài.
 

khuclunglinh

Moderator
Staff member
Tham gia
26 Thg 12 2017
Bài viết
3,818
Điểm tương tác
795
Điểm
113
ha ha ha [smile]

(1) THIÊN THỪA PHẬT [smile]

https://thuvienhoasen.org/p33a12141/3/bieu-do-hai-duong-tram-luan-sinh-tu-giai-thoat-sinh-tu

Khi chúng ta nhìn vào hệ thông giải thoát Phật Giáo .... thì Thiên Thừa, nằm trong NGŨ THỪA PHẬT ... và NGŨ THỪA PHẬT, theo biểu đồ .. thuộc về các tướng:

- CÓ SẮC CHẤT [smile] ... nhưng lại ngoài [smile] --> VÒNG KHỔ .... và ngoài chữ SANH [lục đạo luân hồi]


đối chiếu với kinh điển NGUYÊN THỦY .. thì "SẮC" là giải thoát --> là 1 trong nhưng TRÚ XỨ của giải thoát [smile] ...

35. Này Ananda, có tám giải thoát.

Thế nào là tám?

Tự mình có sắc, thấy các sắc; đó là sự giải thoát thứ nhất. - Kinh Trường Bộ [smile]và mấy chữ "TỰ MÌNH " ... CÓ và THẤY trong đoạn kinh ngắn đó thôi [smile] nói lên vấn đề là:

- con người quan sát và nhìn thấy cả vũ trụ thế giới bên ngoài .. nhưng lại ÍT KHI NHÌN THẤY .... CÁC SẮC của bản thân .. các SẮC của tự thân [smile] ....

nhưng 1 khi đúng với tinh thần của THIÊN THỪA PHẬT ... thì cũng phù hợp với mô hình giải thoát phật giáo .. đầy đủ cả: TAM PHÁP ẤN - Khổ, Vô Thường, Vô Ngã

phàm sở hữu tướng

giai thị hư vọng

nhược kiến chư tướng phi tướng

tức kiến --> NHƯ LAI - Kinh Kim Cang


ờ mà đúng hông ? [smile]
 
Last edited:

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
Những mẫu bài cúng Thần Tài Thổ Địa
THẦN TÀI - THỔ ĐỊA
Chỉ Là Tố Chất Địa Khí Của Địa Lý + Năng Lượng Sinh Học Của Chúng Hữu Tình Đã ( Quá Khứ ) và Đang Sinh Sống Tại Đó. Hoặc Các Chúng Hữu Tình Vãng Lai Chứ Không Tồn Tại Một ÔNG THẦN TÀI hay MỘT ÔNG THỔ ĐỊA CỤ THỂ
- Nếu Cho Là Có THỰC THỂ ĐỂ THỜ CÚNG -> THÌ ĐẤY LÀ MÊ TÍN CỰC SAI LẦM . ( Nên Nghiên Cứu THUYẾT NHẤT THIẾT DUY TÂM TẠO )
 

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
ngoài chữ SANH [lục đạo luân hồi]
-Không Phải
....."Thiên Thừa, nằm trong NGŨ THỪA PHẬT ... và NGŨ THỪA PHẬT, theo biểu đồ .. thuộc về các tướng:

- CÓ SẮC CHẤT [smile] ... nhưng lại ngoài [smile] --> VÒNG KHỔ .... và ngoài chữ SANH [lục đạo luân hồi]".....

- Nằm Ngoài Vòng Khổ Mà Vẫn Đang Khổ Vì Vẫn Còn Tưởng ( Kể Cả Phi Phi Tưởng ) Và Vẫn Bị Sóng Năng Lượng Của Chúng Hữu Tình Trong Pháp Giới Tác Động Tương Ưng Tương Tác ( VÔ MINH HÀNH ) Nên Vẫn Đầy Đủ : Khổ , Không , Vô Thường,Vô Ngã Sanh Diệt , Luân Hồi Có Khác Chăng Chỉ Là Yếu Tố : THỜI GIAN ( MỘT QUY ƯỚC CỦA HÀNH TINH CHÚNG TA )
- Ví Dụ : KINH HOA NGHIÊM : Cõi Tây Phương Cực Lạc Của Phật A Di Đà Tồn Tại AAA Năm .... Cõi Phổ Hiền CCC Năm ....
 

khuclunglinh

Moderator
Staff member
Tham gia
26 Thg 12 2017
Bài viết
3,818
Điểm tương tác
795
Điểm
113
ha ha ha [smile]

Nằm Ngoài Vòng Khổ Mà Vẫn Đang Khổ Vì Vẫn Còn Tưởng ( Kể Cả Phi Phi Tưởng ) Và Vẫn Bị Sóng Năng Lượng Của Chúng Hữu Tình --> (1) Trong Pháp Giới Tác Động Tương Ưng Tương Tác ( VÔ MINH HÀNH ) Nên Vẫn Đầy Đủ : Khổ , Không , Vô Thường,Vô Ngã Sanh Diệt ,

Luân Hồi Có Khác Chăng Chỉ Là Yếu Tố : (2) THỜI GIAN ( MỘT QUY ƯỚC CỦA HÀNH TINH CHÚNG TA ) - An Long

Cho AL thử lại đó ... người ta đã vẽ là NGŨ THỪA PHẬT ... nằm ngoài VÒNG KHỔ ... thì phải có nghĩa GIẢI THOÁT của nó ...

hơn nữa ... kinh Phật .. cũng chép rõ ràng từng chữ .... SẮC LÀ GIẢI THOÁT [smile] ... thì ý nghĩa giải thoát cũng rõ ràng .. chẳng phải (1) và (2) như là AL chuyên môn .. NÓI CHO "KHÔNG RÕ RÀNG" .....[smile]

(1) Trong Pháp Giới Tác Động Tương Ưng Tương Tác ( VÔ MINH HÀNH ) Nên Vẫn Đầy Đủ : Khổ , Không , Vô Thường,Vô Ngã Sanh Diệt ,

(2) THỜI GIAN ( MỘT QUY ƯỚC CỦA HÀNH TINH CHÚNG TA ) - An Long

---> Ồ my goodness .. hai giải thích này CHẲNG CÓ NGHĨA GÌ CẢ ... đúng là 2 câu vô nghĩa [smile] ... mơ hồ ... viển vông [x x x x ... smile]

*** hơn nữa ..

2 câu giải thích mơ hồ này ... = + cộng thêm + = 1 đoạn trích dẫn của Kinh Hoa Nghiêm [smile] ...

càng khiến cho sự MƠ HỒ ... trở thành RÕ RÀNG HƠN [smile] ... bởi vì 1 đoạn kinh PHẬT [smile] --> VỐN ĐÃ HAY mà đi chung với 2 CÂU GIẢI THÍCH MƠ HỒ ... khiến cho hai cán cân CẶP MẮT nó nhìn LỆCH LẠC gì đâu [smile]


TƯỞNG GÌ ? [smile]

ờ mà đúng hông ? [smile]
 
Last edited:

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
hơn nữa ... kinh Phật .. cũng chép rõ ràng từng chữ .... SẮC LÀ GIẢI THOÁT [smile] ... thì ý nghĩa giải thoát cũng rõ ràng .. chẳng phải (1) và (2) như là AL chuyên môn .. NÓI CHO "KHÔNG RÕ RÀNG" .....[smileDduungs
Đúng Là Kinh Có Chép Rõ Ràng "...SẮC LÀ GIẢI THOÁT "... Nhưng Đấy Là:NGUYÊN VĂN:
-SẮC TỨC THỊ KHÔNG- KHÔNG TỨC THỊ SẮC "THỌ TƯỞNG HÀNH THỨC, DIỆC PHỤC NHƯ THỊ . Là Nói Cảnh Giới Tâm Thức Khi Đẫ Thấu Đáo RÕ RÀNG , MINH BẠCH Quy Luật Muôn Pháp ( KIẾN TÁNH ) Chứ Không Phải Rong Ruổi Cảnh Giới Bên Ngoài Tâm Thức
- Nếu Luận Cảnh Giơi Bên Ngoài Thì A _LA _ HÁN Cũng Chưa Chứng Đắc Giải Thoát ( Khổ ) Vì Nếu Cho Mình Là A_LA_HÁN ( AI NGHI ,Tự Xem Kinh KIM CƯƠNG )
-Nếu Có Mơ Hồ Thì Đây Mới Là Mơ Hồ , Không RÕ RÀNG MINH BẠCH :

....."người ta đã vẽ là NGŨ THỪA PHẬT ... nằm ngoài VÒNG KHỔ ... thì phải có nghĩa GIẢI THOÁT của nó ...

hơn nữa ... kinh Phật .. cũng chép rõ ràng từng chữ .... SẮC LÀ GIẢI THOÁT [smile] ... thì ý nghĩa giải thoát cũng rõ ràng .. chẳng phải (1) và (2) như là AL chuyên môn .. NÓI CHO "KHÔNG RÕ RÀNG" .....[smile...."
...Nếu Ai Đó Cho Là Đúng! Xin Luận Giải Cho Mọi Người Rõ .
KINH KIM CƯƠNG :
NẾU LẤY DANH CẦU TA
NẾU LẤY TƯỚNG CẦU TA
KẺ ĐÓ HÀNH TÀ ĐẠO
KHÔNG THỂ THẤY NHƯ LAI .
-
 

khuclunglinh

Moderator
Staff member
Tham gia
26 Thg 12 2017
Bài viết
3,818
Điểm tương tác
795
Điểm
113
ha ha ha [smile]

A ha hahahaha [smile] ... đúng là AN LÒNG .. nhưng thiệt ra .. luôn có ÁC Ý với PHẬT LÝ [smile].. .vì chẳng hiểu gì cả [smile]

--> cho nên ... "LẨN TRỐN" ... LẪN LỘN trong sự ÁC Ý của AL đó .. chính là --> BỠN CỢT .. ĐÙA GIỚN ...

*** muốn được tôn trọng .. thì AL phải CHÂN THÀNH đã [smile](i) chỗ SAI của AN LÒNG --> chính là ÁC Ý với PHẬT ĐẠO tương đối rõ ràng [smile]


(1) Trong Pháp Giới Tác Động Tương Ưng Tương Tác ( VÔ MINH HÀNH )
Nên Vẫn Đầy Đủ : Khổ , Không , Vô Thường,Vô Ngã Sanh Diệt ,

(2) THỜI GIAN ( MỘT QUY ƯỚC CỦA HÀNH TINH CHÚNG TA ) - An Long

---> Ồ my goodness .. hai giải thích này CHẲNG CÓ NGHĨA GÌ CẢ ... đúng là 2 câu vô nghĩa [smile] ... mơ hồ ... viển vông [x x x x ... smile]

*** hơn nữa ..

2 câu giải thích mơ hồ này ... = + cộng thêm + = 1 đoạn trích dẫn của Kinh Hoa Nghiêm [smile] ...

càng khiến cho sự MƠ HỒ ... trở thành RÕ RÀNG HƠN [smile] ... bởi vì 1 đoạn kinh PHẬT [smile] --> VỐN ĐÃ HAY mà đi chung với 2 CÂU GIẢI THÍCH MƠ HỒ ... khiến cho hai cán cân CẶP MẮT nó nhìn LỆCH LẠC gì đâu [smile]


ờ mà đúng hông ? [smile]
 

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
-CHIA SẺ VỀ ĐỊA GIỚI VÀ PHONG THỦY
Trước đây Mình Có Những " Hoang Tưởng Về Địa Giới " Như : Đi Đến Đâu , VÀO NHÀ AI Cũng Bị THỔ CÔNG Xin " TIỀN " Mới Đâu Mình Không Hiểu Nhưng Vẫn THẦM CHUYỆN TRÒ TRAO ĐỔI ... Nghĩ Rằng : Tôi Không Có Tiền Tôi Có Cái Gì Ai Lấy Được Thì Cứ Lấy ! Thế Là Có Luồng Khí Vận Động Trong Cơ Thể Rồi ... Phát Ra Xèo Xèo ...Lâu Dần Biết Đươc Đó Là Sự Trao Đổi Năng Lượng Của Môi Trường Nơi Ấy Và Lõm Bõm Biết Được Một Số Thông Tin Giới Địa Nơi Ấy Và Hệ Kinh Mạch Mình Đẫ Khai Mở Có Thể Tương Tác Cân Bằng NĂNG LƯỢNG Nơi Ấy, Với Ngôn Ngữ Tương Đồng Là CHO :" TIỀN "
- Nhất Là Những Nơi Thờ Tự Tâm Linh, Tồn Đọng Năng Lượng " Xin " Của Các Chúng Hữu Tình Rất Nặng . (Thậm Chí Làm Chân Tay Mình Run Lẩy Bẩy Một Cách Không Tự Chủ ).
#- CÒN VỀ PHONG THỦY : Ở Trong Nhà. Khi Đi " Nhận Được Tín Hiệu " Mặc Áo Mầu Xanh ! ? Ra Đến Hè Phố -> Lập Tức " ĂN ĐÒN" Và Chửi .... Mình Trả Lời .... ! ( Bậu Cửa , Vì Hè Là Gianh Giới Địa Khí ( Long Mạch )-> Ăn Đòn > Vì Lạc Địa ( Ví Như Trong Nhà Cung Này = Mầu Này, Qua Cửa Ra Hè Cung Khác , Mầu Khác.....) Thế Rồi.... 6 h Đi đến 9 Giờ Về -> Thiên Khí Thay Đổi ... Lại Ăn Đòn Ngược Khí....Cứ Thế... Cứ Thế Đủ Mọi Rắc Rối Xẩy Ra.
- Kể Cả Ở Một Mình , Yên Một Chỗ Cũng Bị" NGHỊCH KHÍ " Vì ... Dù Sao: Trái Đất Vẫn Quay ( MỌI VẬT CHUYỂN ĐỘNG KHÔNG NGỪNG)... Nên Khí Trường Luôn Thay Đổi .
.... Qua Những Trải Nghiệm Trên Và Qua Tìm Hiểu Một Số Tài Liên Quan Thì Có Thể Thấy Những Quan Niệm Về Sự Thấy Mê Lầm Về " THẦN LINH - PHONG THỦY " Là Cái THẤY BIẾT NỬA VỜI CỦA NHỮNG NGƯỜI TU KHÔNG ĐẾN NƠI ĐẾN CHỐN .
- NÉU CHO MÌNH LÀ HOANG TƯỞNG ? CŨNG CHƯA ĐÚNG HẲN ,-> VÌ MÌNH ĐÃ TỪNG VÀ ĐANG CÓ THỂ CÓ KHẢ NĂNG GIẢI QUYẾT CÁC RẮC RỐI ĐÓ .
 

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
@ GIẤC MƠ VÀ TÀ CÔNG TÀ THIỀN
LÀ MỘT DẠNG VỌNG TƯỞNG TỰ TÂM HIỆN ( CHỦNG TỬ NGHIỆP TÀNG TRỮ NƠI A LẠI DA ( THÔNG TIN QUÁ KHỨ ) ) KHI NGỦ = VÔ THỨC -> GẶP DUYÊN -> NỞ XÒE = THÔNG TIN GIẤC MƠ...VÀ DUYÊN LÀ NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN THỜI GIAN TỪ GIẤC MƠ NGƯỢC LẠI.
$ - TÀ MƠ : CÓ TÔNG PHÁI TU LUYỆN TÀ CÔNG , TÀ PHÁP TÁC ĐÔNG NGƯỜI KHÁC KHI VÔ THỨC ( THIỀN VÔ THỨC ...HAY KHI NGỦ ...ĐỂ TÁC ĐỘNG BẮN THÔNG TIN DO CHỦ TÁC TÁC ĐỘNG VÀO SỰ THẤY BIẾT BIỂU HIỆN BẰNG GIẤC MƠ
 

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
@ CHIA SẺ TRI KIẾN VỀ GIỚI ĐỊA.

#-Trong Các Giới Địa Có Những Chúng Sanh Do Tưởng Sanh( Kinh Lăng Nghiêm Có Đề Cập Loại Chúng Sanh Này ) Nên Họ Thọ Thực Bằng Tưởng Niệm ( Niệm Tưởng =Bằng Sóng Năng Lượng Sinh Học Tư Tưởng Tương Đồng ) Do Vì Nghiệp Lực Hay Cách Tu Luyện Không Đúng Chánh Pháp Nên Không Đủ Căn , Duyên Tái Sanh Các Chủng Loại Khác ( Ví Như Loài Thiêu Thân Chỉ Thích Ánh Sáng Và Bay Tới ) Họ Thường Vãng Lai Nhưng Cơ Sở Tâm Linh Để Được Tương Tác Năng Lượng ( NĂNG LƯỢNG TÔN SÙNG ) Làm Rung Động (Tắm Năng Lượng ) Các Tần Số Năng Lượng Của Họ Để Được Cải Thiện Và Cân Bằng .Nhưng Những Nơi Thờ Tự Tâm Linh Thường Nhiều năng Lượng Tiêu Cực ( Xin Chữa Bệnh , Làm Ăn May Mắn ... v... v... )Nên Họ Bị Nhiễm Rất Khó Chịu ! ( Ai Có Khả Năng Trung Ấm Thân Biết Rõ Điều Này=Như Rôm Cắn Hay Bị Dị Ứng ! )
$-...Và Có Một Số Người Luyện Tà Pháp , Tà Công Có Khả Năng Tương Tác Với Giới Địa Này Và Hợp Tác , Hành Tác Với Các Chúng Sanh Giới Địa Này Để Cùng Nhau Trục Lợi... ( Và Khi Mạng Chung Thì Sẽ Đọa Vào Giới Địa Có Khi Thấp Hơn Tương Thích Với Hành Nghiệp Của Họ )
( ! )-Còn Đối Với Hành Giả Tu Học Giải Thoát Tri Kiến Môn Do Thập Phương Chư Như Lai Trao Truyền Có Khả Năng Tương Tác Đa Chiều Nên Có Thể Giúp Cho Mọi Chúng Hữu Tình Các Giới Địa Đồng Tương Tác Để Họ Được Tự Cân Bằng Để Thoát Khỏi Cảnh Giới Rắc Rối , Tùy Theo Tạm Thời Hay Chuyển Đổi Giới Địa Theo Nguyện Vọng Của TỰ Họ. Tùy Công Đức Tu Học Nhờ Nương Thần Lực Hoặc Tự Lực Của Hành Giả Đó .
 

khuclunglinh

Moderator
Staff member
Tham gia
26 Thg 12 2017
Bài viết
3,818
Điểm tương tác
795
Điểm
113
ha ha ha [smile]

sao vậy ... AL lại TỰ ÁI hả ? [smile]

(i) chỗ SAI của AN LÒNG --> chính là ÁC Ý với PHẬT ĐẠO tương đối rõ ràng [smile]


(1) Trong Pháp Giới Tác Động Tương Ưng Tương Tác ( VÔ MINH HÀNH )
Nên Vẫn Đầy Đủ : Khổ , Không , Vô Thường,Vô Ngã Sanh Diệt ,

(2) THỜI GIAN ( MỘT QUY ƯỚC CỦA HÀNH TINH CHÚNG TA ) - An Long

---> Ồ my goodness .. hai giải thích này CHẲNG CÓ NGHĨA GÌ CẢ ... đúng là 2 câu vô nghĩa [smile] ... mơ hồ ... viển vông [x x x x ... smile]Chỗ SAI của AL là chỗ này nè:

"SẮC" là GIẢI THOÁT .... mà có TAM PHÁP ẤN: KHỔ, VÔ THƯỜNG, VÔ NGÃ [smile]

nhưng cái "KHỔ" này ... hỏng phải là "LUÂN HỒI KHỔ" .. cho nên hỏng có nằm trong "VÒNG KHỔ" [smile]

--> do SANH [lục đạo luân hồi]

do đó ... AL đọc KINH KIM CANG nghe vanh vách .. mà NGHĨA .. thì NÓI CÁI NÀY LỘN CÁI KIA [smile]

... phải thế mà [smile]

ờ mà đúng hông ? [smile]
 

khuclunglinh

Moderator
Staff member
Tham gia
26 Thg 12 2017
Bài viết
3,818
Điểm tương tác
795
Điểm
113
ha ha ha [smile]

(1) CÁC PHÁP --> không đến nhau --> là Giải Thoát [smile]

Một vị tăng đến hỏi Sư: "Thế nào là giải thoát?"

Sư đáp: "Các pháp không đến nhau, ngay đó là giải thoát.

"Tăng hỏi tiếp: "Thế nào đoạn được?"Sư bảo: "Đã nói với ngươi các pháp không đến nhau, có cái gì để đoạn!" - Nam Duơng Huệ Trung


Sắc Pháp cũng vậy ... Vô Sắc Pháp/Danh Pháp cũng vậy ... Hữu Vi Pháp .. Vô Vi Pháp cũng vậy .. [smile]

--> các Pháp không đế nhau ... lại có nghĩa là gì ?a. Câu Truyện 1 Thùng Xoài [smile]

Ồ . trái xoài này hư .. mới gọt 1 dao .. đã thấy hư quẳng [smile]

--> cầm lên trái xoài khác [smile]

Ô HAY ... phải hỏi chứ: phải chăng trái xoài này là "LUÂN HỒI" của trái xoài trước ? ... chẳng phải cần 7x7 49 ngày .. rùi đầu thai .. rùi mới có LUÂN HỒI của trái trước chứ ?


vậy nếu hỏng ăn ngọt .. đổi qua món khác luôn thì sao ? ...
--> Ô HAY .. gì thế này ... LUÂN HỒI ... là phải .... có "DÍNH GÌ VỚI NHAU" chứ [smile]


vậy ... CÁC PHÁP DÍNH NHAU ... và KHÔNG DÍNH NHAU là thế nào ? [smile]

CÁC PHÁP --> KHÔNG ĐẾN NHAU --> là GIẢI THOÁT

NHÂN THỪA cũng vậy ... THIÊN THỪA cũng thế .. SẮC PHÁP vậy thôi [smile]

--> phải thế mà [smile] .... vì các pháp không đến nhau .... là --> CHỈ --> TÂM [smile]


Ờ mà đúng hông ? [smile] ... đúng hông ? [smile]
 

An Long

Registered
Tham gia
3 Thg 11 2021
Bài viết
519
Điểm tương tác
28
Điểm
28
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
1) CÁC PHÁP --> không đến nhau --> là Giải Thoát [smile]
CHÂN THẬT GIỮ GÌN GIỚI THỂ TRONG SẠCH!
..Chẳng Dính Dáng Gì Tới Các Pháp Mà SANH ĐỊNH TÂM TRONG LẶNG ... PHÁT SANH TRÍ HUỆ ( NHẬN THỨC MỚI )
-KHÔNG PHẢI GIẢI THOÁT MÀ SẼ ĐẾN ĐẾN GIẢI THOÁT !
......PHÁP NÀY CÓ ... NÊN PHÁP KIA SANH -> KHÔNG ĐẾN MÀ ĐẾN ĐẾN ( QUY LUẬT TƯƠNG ỪNG TƯƠNG TÁC NÊN BIẾN CHUYỂN KHÔNG NGỪNG THEO THUYẾT DUY TÂM TẠO CỦA THẬP PHƯƠNG CHƯ NHƯ LAI CHÁNH ĐẲNG GIÁC )
 

khuclunglinh

Moderator
Staff member
Tham gia
26 Thg 12 2017
Bài viết
3,818
Điểm tương tác
795
Điểm
113
ha ha ha [smile]

phật đạo tu hành tại tâm .. mà AL --> NÓI NHIỀU --> NHƯNG CHẲNG CÓ "THẤY NÓI TÂM" [smile]

ah ha ha hahahahahahah ... x x x x mile


(1) Các Pháp --> Không Đến Nhau --> CHỈ --> TÂM [smile] .... KHÁC XA --> CHỈ --> CHỮ [smile]

Hạo hạo tam tàng bất khả cùng,

Uyên thâm thất lãng cảnh vi phong.

Thọ huân trì chủng căn thân khí,

Khứ hậu lai tiên tác chủ ông. - Duy Thức Học, Thích Thiện Hoa


cho nên ... AL 1 khi đã SAI ... LẠC TÚT LÚT RÙI .. thì ôi thôi ... đừng MƠ MỘNG ... HÃO HUYỀN [smile]

bởi vì "CHÂN TÀI" THỰC HỌC về PHẬT PHÁP .. đều TỪ TÂM mà có ... không phải như CỎ ĐẦU TƯỜNG [smile]

--> thấy người ta nói PHÁP ... thì đi --> GÚT GÔN (GOOGLE) ... CÁC PHÁP CHẲNG ĐẾN NHAU [smile]

*** x x x x x x x x x x x ... xmile .... phải thế mà [smile]

ờ mà đúng hông ? [smile]
 
Last edited:
Bên trên