A

PHÁT KIÊN MỚI CỦA KHOA HỌC HIỆN TẠI

An Long

Registered
Phật tử
Tham gia
3/11/21
Bài viết
1,516
Điểm tương tác
217
Điểm
63
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
Hôm Rồi Trong Lúc Ăn Cơm An Long Có Nghe TI VI ( Kênh VTV1) Thông Tin Về Khoa Học Mới Phát Hiện Cơ Chế Xúc Tác " KÝ ỨC" Trong Cơ Thể Người Mắc Bệnh Béo Phì
Nên Sưu Tầm Và Chia Sẻ Mong Các Bạn Có Thêm Kiến Thức Để Tăng Thêm Niềm Tin ,Đi Sâu Vào QUÁN XÉT NỘI QUÁN Theo Giáo Lý Trong PHẬT HỌC Mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đã Phát Hiện Và Thuyết Giảng Về : CHỦNG TỬ -TÀNG THỨC- NGHIỆP & NGHIỆP HÀNH.


"Lý do dễ tăng cân trở lại: Béo phì có ‘trí nhớ’ và lưu giữ cơ chế trong tế bào​

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature đã làm sáng tỏ thêm con đường nghiên cứu này và cho thấy rằng các tế bào mỡ, là các tế bào của mô mỡ, vẫn lưu giữ ký ức về tình trạng béo phì thông qua những thay đổi biểu sinh vẫn tồn tại ngay cả sau khi giảm cân.

“Phát hiện này tiết lộ một cơ chế phân tử trong các tế bào mỡ khiến chúng ta dễ tăng cân trở lại sau khi tiếp xúc với lượng calo tiêu thụ tăng lên. Nó cũng nhấn mạnh rằng khó khăn trong việc duy trì cân nặng sau khi can thiệp không chỉ đơn thuần là vấn đề thiếu nỗ lực hoặc ý chí, mà có thể do một hiện tượng sinh học tiềm ẩn”, Ferdinand von Meyenn, tác giả của nghiên cứu và là nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Zurich, giải thích.

Cơ chế ghi nhớ "ký ức" béo phì

Bên trong mỗi tế bào, có một “cuốn sổ tay” hướng dẫn cho sự sống, đó là DNA. Ở đó, trong cuốn sách chứa ba tỷ chữ cái hóa học này, là các hướng dẫn để con người hoạt động và các gien giống như những trang ghi lại các công thức cụ thể nhằm tạo ra các protein cần thiết để thở, ăn hoặc ngủ. Trong bối cảnh đó, epigenome, được tạo thành từ các chất hóa học bám vào gien mà không làm thay đổi trình tự của chúng, sẽ giống như một loại hệ thống “chính tả” thêm dấu chấm, dấu phẩy và dấu nhấn để tinh chỉnh khả năng hiểu các hướng dẫn. Nếu thêm dấu nhấn vào một từ hoặc di chuyển dấu phẩy, toàn bộ ý nghĩa của một câu có thể thay đổi.

Epigenome hoạt động như một công tắc, bật và tắt hoạt động của gien. Và nhóm của Von Meyenn phát hiện ra rằng trong quá trình béo phì, những thay đổi rất cụ thể xảy ra trong epigenome của các tế bào mỡ, bật và tắt các gien không nên bật (tức là “thêm dấu chấm, dấu phẩy”).

Nhà khoa học giải thích trong phản hồi qua email rằng những thay đổi này "chuẩn bị cho tế bào mỡ nhanh chóng tăng cân trở lại khi lượng calo cao được tiếp tục". "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một số thay đổi này vẫn tồn tại sau khi giảm cân ở các gien hoặc vùng gien cụ thể. Epigenome của các tế bào mỡ trước đây tiếp xúc với tình trạng béo phì có thể được lập trình để trở lại trạng thái béo phì nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn do những thay đổi này", ông nói thêm.

Do những hạn chế về mặt kỹ thuật trong việc phân tích epigenome ở người, các nhà khoa học đã bổ sung các nghiên cứu của họ trên tế bào người bằng các thí nghiệm trên mô hình động vật."....
Thu Hằng/Báo Tin tức (Theo El Pais)

 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

An Long

Registered
Phật tử
Tham gia
3/11/21
Bài viết
1,516
Điểm tương tác
217
Điểm
63
Địa chỉ
Nam Định .Việt Nam
Khoa Học Ứng Dụng ( TÂM TẠO ) : " TÁNH KHÔNG " Siêu Việt ...Vượt Ngoài NHẬN THỨC QUY ƯỚC TRUYỀN THỐNG Về VẬN ĐỘNG TRONG PHÁP GIỚI .

"VTV.vn - Các nhà khoa học Trung Quốc đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới phát triển thành công phương pháp nhân tạo điều chế tinh bột từ Carbon Dioxide (CO2).​

Công trình khoa học này được đăng tải trên tạp chí Science số ra ngày 24/9.
Nghiên cứu này do Viện Công nghệ Sinh học Công nghiệp Thiên Tân thuộc Viện Khoa học Trung Quốc thực hiện. Các nhà khoa học khẳng định phương pháp mới sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang sản xuất công nghiệp.
Tinh bột là thành phần chính của ngũ cốc cũng như một nguyên liệu công nghiệp quan trọng. Trong tự nhiên, tinh bột được tạo thành từ quá trình quang hợp của các loại cây trồng như ngô và lúa. Quá trình này bao gồm 60 phản ứng chuyển hóa và điều hòa sinh - lý học phức tạp với hiệu suất chuyển hóa năng lượng chỉ khoảng 2% trên lý thuyết. Nhiều nghiên cứu về tổng hợp tinh bột đã được tiến hành song không có nhiều tiến triển.

Ma Yanhe, Giám đốc Sinh học Công nghiệp Thiên Tân, cho biết, nhóm nghiên cứu đã lập ra phương pháp tổng hợp tinh bột nhân tạo bao gồm 11 phản ứng cốt lõi, được tổng hợp hoàn toàn từ CO2 trong phòng thí nghiệm. Cấu tạo của tinh bột tổng hợp này được chứng minh là tương tự với tinh bột tự nhiên. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp giảm thiểu tác động của thuốc trừ sâu và phân bón đối với môi trường và hỗ trợ đảm bảo an ninh lương thực.

Viện Công nghệ Sinh học Công nghiệp Thiên Tân đã tập trung vào khai thác chuyển đổi sinh học và tham gia vào nhiều dự án tổng hợp tinh bột từ năm 2015.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

TOP 5 Tài Thí

Bên trên