D

1 Cây kim chữa Tai Biến mạch máu não

daodietkho

Registered

Phật tử
Tham gia
1/10/06
Bài viết
196
Điểm tương tác
2
Điểm
18
Địa chỉ
??n ?? r?i ra ?i
Chỉ Một Cây Kim Có Thể Cứu Được Mạng Người Bị Tai Biến Mạch Máu Não.

Kính Mời Quí Đạo Hữu Đọc Tài Liệu Sau Đây

Chỉ Một Cây Kim Có Thể Cứu Được Mạng Người.

Bản Tiếng Anh Chỉ Một Cây Kim

(Quí Vị có thể mua 1 hộp kim ,loại Kim những người bị bệnh Tiểu đường dùng để thử máu, loai Kim này có nắp đậy và đã được khử trùng, bỏ vài kim trong giỏ xách , và để ở nhà phòng khi cần xử dụng ngay.)

(Xin Quí ĐH download lại bài này vì Chúng Tôi bổ túc thêm phần triệu chứng bệnh Tai Biến Mạch Máu Não (Stroke)

http://www.suoitumedia1.net/ChiMotCayKimCuuMang Nguoi.pdf

Bản tiếng anh

www.suoitumedia1.net
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

coldhearthurt

Registered

Phật tử
Tham gia
9/11/06
Bài viết
145
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Địa chỉ
H� N?i
Bài sưu tầm do Thầy Trần Trọng Toàn(Vi Sinh) sưu tầm
Gửi đến các bạn


Chỉ với một cây kim, ta có thể cứu được mạng người
Irene Liu
(Lang Vườn trích dịch)
Kính thưa quý vị, có thể quý vị đã đọc được những dòng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dich ra tiếng Việt và phổ biến rộng rãi, trong hy vọng có thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, khi chờ đợi được các chuyên viên Y tế chăm sóc.

Chỉ cần một ống tiêm thuốc(loại dùng xong rồi phế thải, bằng nhựa), hoặc một cây kim may là chúng ta có thể cứu mạng một bệnh nhân đang bị chứng tai biến mạch máu não(stroke). Việc cứu chữa thật đơn giản và dễ dàng một cách lạ lùng và hữu hiệu. Chúng ta chỉ cần một phút để đọc tài liệu này, và các điều ghi trong tài liệu quả là những hướng dẫn tuyệt vời.

Xin quý vị ghi nhớ hoặc lưu giữ tài liệu này để sẵn sàng áp dụng, vì biết đâu, một ngày nào đó quí vị sẽ dùng đến để cứu sống mạng người.

Cô Irene Liu kể chuyện: "Cha tôi bị tê liệt và chết sau đó vì Ông là bệnh nhân của bệnh tai biến mạch máu não. Ước chi tôi biết được thủ thuật này từ trước. Khi tai biến mạch máu não xảy ra, tất cả những tia huyết quản nhỏ trong não bộ sẽ từ từ vỡ ra sau đó."

Khi bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng ta phải giữ bình tĩnh, đừng cuống quýt. Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy, và chúng ta có thể bắt đầu công việc "rút máu".

Nếu quý vị có sẵn một ống tiêm thuốc, thì tốt nhất, nếu không thì một cây kim may, hay một cây kim gúc, cũng có thể giúp chúng ta được.

1_Trước hết chúng ta hãy hơ nóng kim bằng lửa(bật lửa, đèn, nến) để sát trùng, rồi dùng kim để trích trên mười đầu ngón tay.
2_Chúng ta không cần tìm một huyệt đặc biệt nào cả, chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay đội một ly(milimetre)
3_Chích kim tới khi nào có máu rỉ ra.
4_Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt.
5_Khi máu đã chảy từ cả mười đầu ngón tay, thì chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy.
6_Nếu mồm bệnh nhân bị méo thì chúng ta phải nắm hai lỗ tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ.
7_Châm vào dái tai hai mũi kim đôi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang đến bệnh viện.

Vì nếu nạn nhân được chuyên chở vào bệnh việm sớm hơn. Có thể những dằn sóc của xe cứu thương sẽ làm cho các mao quản(capillaries) trong não bộ vỡ ra. Nếu sau khi đó mà họ còn có thể đứng được, thì đúng là do phúc đức của Tổ tiên họ.

Cô Liu nói tiếp:"Tôi học cách cứu chữa qua cách làm xuất huyết này từ một Đông Y có tên là Hà Bảo Định. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội để áp dụng phương pháp này nữa. Vì thế nên tôi khẳng định là phương pháp này hữu hiệu 100%. Năm 1979, tôi đang dạy tại đại học Fung_Gaap tại Đài Trung, Một buổi trưa nọ, tôi đang giảng bài trong lớp, thì một Giáo sư khác chạy sổ vào lớp của tôi, vừa thở vừa nói, "Cô Liu, đến gấp dùm, ông Giám Sự của chúng ta đang bị tai biến mạch máu não"

Tôi chạy lên lầu 3 thì ngay tức thì thấy ông Giám Sự của chúng tôi là Trần Phúc Tiên, mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói ngọng ngiụ, và mồm thì méo xệch sang một bên. Ông hội đủ tất cả những triệu chứng của một người đang bị tai biến mạch máu não. Tôi bảo một người sinh viên đang thực tập tại Đại Học, ddeens Dược Phòng bên ngoài mua cho tôi một ống tiêm và dùng kim tiêm để châm đầu mười ngón tay của ông Trần, cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọt máu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trấn đã nhuận sắc trở lại, và mắt ông cũng bắt đầu có thần. Nhưng mồm ông thì vẫn méo, nên tôi kéo hai tai ông cho đến khi hau tai đều đỏ vì máu đọng, rồi châm vào mỗi bên dái tai 2 mũi kim để hai giọt máu tươm ra.

Khi hai giọt máu hai bên dái tai được rỉ ra, một phép lạ đã xảy ra. Chỉ nột trong vòng từ 3=>5 phút, mồm ông đã từ từ trở lại hình dạng nguyên thuỷ, và tiếng nói của ông cũng trở lại bình thường. Chúng tôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rồi rót cho ông một tách nước trà nóng, rồi đưa ông đi tới bệnh viện Nguỵ Hoa gần đó. Ông nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm, rồi hôm sau lại trở về nhiệm sởlàm việc. Sau đó mọi việc đều bình thường, Ông không có triệu chứng nào nguy hại sau đó. Trái lại các nạn nhân của bênh tai biến mạch máu não thường khó trở lại bình thường, vì các tia máu trong não bộ bị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ tới bệnh viện. Kết quả là không thể làm họ vãn hồi lại trạng thái cũ."

Theo các thông kê, thì hiện nay, bênh tai biến mạch máu não là nguyên nhân giết chết người ta hàng thứ nhì. Những người may mắn thì có thể sống sót, nhưng phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai hoạ khủng khiếp có thể xảy đến cho một cá nhân, Nếu chúng ta có thể ghi nhớ phương pháp cho xuất huyết trên đây, để có thể giúp đỡ những nạn nhân, thì trong một thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ tỉnh laik và được phục hồi 100%

Chúng tôi hy vọng quý vị có thể phổ biến tài liệu này để bện tai biến mạch máu não không còn là một căn bện giết người như hiện nay nữa

NGUYÊN NHÂN VÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN DẪN ĐẾN TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

1_Nguyên nhân:
_Những người bị cao huyết áp
_Xơ vữa động mạch: Thường ở những người béo mập, những người nghiện bia, rượu, hút thuốc lá....
_Những người bị các bệnh về tim mạch(hẹp, hở van tim, van động mạch chủ, động mạch phổi...)

2_Điều kiện(hay nguyên nhân tức thời dẫn tới tai biến mạch máu não)
_Tình trạng thần kinh căng thẳng(tức giận, lo âu, buồn vui quá độ)
_Say bia, rượu, thuốc lá
_Nhiễm lạnh đột ngột, sau khi tắm, bị gió lùa

NHỮNG DẤU HIỆU BÁO TRƯỚC KHI BỊ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
_Nhức đầu: Đây là dấu hiệu thường có nhất, hay là xuất hiện về đêm nhức nửa đầu(thường ở bên sẽ bị tổn thương). Cơn nhức đầu có thể thoáng qua hoặc kéo dài.
_Chóng mặt, ù tai, buồn nôn, nhiều khi bị xung huyết ở vùng mặt(bầm tím)
_Rối loạn ngôn ngữ:nói khó, nói ngọng, không hiểu lời.
_Tê bì hoặc bị dị cảm nửa người (bên sẽ bị liệt)
_Thoáng mất ý thức, thoáng quên, thoáng điếc, thoáng ngất. Tất cả những dấu hiệu trên có thể chỉ thoáng qua rồi mất cho nên người bệnh không lưu ý. Nhưng có khi ngay sau đó, người bệnh rơi vào tình trạng Tai biến mạch máu não(hôm mê)

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

1_Nếu nặng:
Tự nhiên bệnh nhân sẽ bị sa sẩm mặt mày rồi ngã vật ra, mê mam bất tỉnh, thở khò khè. Liệt nửa người, ỉa đái dầm dề. Những trường hợp này rất nặng, có thể tử vong sau vài giờ

2_Nếu nhẹ
Bệnh nhân cảm thấy khó nói, tê bì nửa người, tay chân khó vận động, và dần dần không thể chủ động được nữa, tình trạng tinh thần vẫn còn tỉnh táo. Bệnh có thể dừng ở đây rồi phục hồi dần dần. Song nhiều khi trở thành nặng như trên.
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên