hoasen

Các dịch vụ kết nối Internet

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

hoasen

Registered

Phật tử
Tham gia
22/4/06
Bài viết
68
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Các dịch vụ kết nối Internet

Một khi đã trang bị đầy đủ những thiết bị theo yêu cầu,chúng ta sẽ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để đăng ký sử dụng dịch vụ.Ở Việt Nam hiện nay,nhất là tại các thành phố lớn,có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet để lựa chọn.Tất nhiên,mỗi nơi có những ưu điểm nổi bật khác nhau.Họ tranh thủ quảng cáo khắp nơi.Khi có nhu cầu,chúng ta chỉ việc liên hệ với một trong những nhà cung cấp dịch vụ là họ sẽ cử nhân viên đến gíup đở tận nơi theo yêu cầu của mình.Nhìn chung,chất lượng và cung cách phục vụ của các nhà cung cấp hiện nay khá tốt,nhân viên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ mỗi khi chúng ta cần đến.như thế,việc chọn ai cung cấp dịch vụ Internet cho mình chỉ là vấn đề cảm tính,không phải đặt nặng đâu mới là tốt nhất.


Trong phạm vi bài này,chúng tôi xin giới thiệu về các phương thức kết nối Internet để chúng ta nắm bắt những điều cơ bản nhất trong quá trình sử dụng.

Về mặt kỹ thuật,hiện nay,chúng ta có ba phương thức kết nối Internet.Cổ điển và phổ thông nhất cho mọi người là Dial-up,tức sử dụng phương thức truy cập Internet bằng cách kết nối thông qua số điện thoại của nhà cung cấp.Tức là chúng ta thiết lập những thông số kỹ thuật.Ở phương thức kết nối này,các nhà cung cấp cũng cho ra đời nhiều loại hình dịch vụ khác nhau,từ việc hợp đồng thuê bao cho đến sử dụng trả tiền trước như vnn; vnn 1269, netnam,fpt...Cũng vì có nhiều nhà cung cấp dịch vụ nên họ cũng đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi để thu hút khách hàng.Nhưng do nhu cầu sử dụng Internet ngày càng cao,các nhà cung cấp dịch vụ đã tiến hành nâng cấp đường truyền,thay đổi công nghệ kết nối Internet mới,như đường truyền cáp,ISDL.

Tuy nhiên,những năm gần đây tại các thành phố lớn đã rộ lên một phương thức kết nối mới : ADSL-Asymmetric Digital Subscriber Line (Đường thuê bao kỹ thuật số không đối xứng). Đây là một công nghệ mới cung cấp kết nối tới các thuê bao qua đường cáp điện thoại hay với đường truyền riêng với tốc độ cao cho phép người sử dụng kết nối Internet 24/24. Công nghệ này có khả năng truyền tải âm thanh,hình ảnh một cách thông suốt và rất ít khi gặp " sự cố" cắt mạng giữa chừng như của công nghệ Dial-up . Như vậy,nếu hiện nay trong các chùa có số người sử dụng nhiều thì chúng ta nên đầu tư cho đường truyền ADSL.Từ những thuận lợi của nó, hiện nay mọi người đang đổ xô nhau đi đăng ký dịch vụ đường truyền ADSL làm cho việc đăng ký đang trở nên quá tải.Việc tận dụng những ưu điểm của đường truyền tốc độ cao như thế nào cho hiệu quả,chúng tôi sẽ trình bày trong những bài tiếp theo.

Quốc Bảo
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên