VU LAN

NA TIÊN

Registered
Phật tử
Tham gia
27 Thg 11 2006
Bài viết
423
Điểm tương tác
79
Điểm
28
Trung Nguyên ngày hội vọng Vu Lan
Bến giác chiều thu sóng đạo ngàn
Những ai là kẻ mang ơn nặng
Hãy vận lòng thành đón Vu Lan​

Mùa Vu lan đang về trên khắp mọi nẻo đường đất nước, kính mong quý vị hãy cùng kể cho mọi người nghe về sự tích của ngày lễ này và quan trong hơn là mọi ngừơi hãy cùng kể cho nhau nghe về những việc mà quý vị đã, đang và sẽ làm để chào đón ngày Hội Hiếu Vu Lan...

(Gợi ý: Đó có thể là những câu chuyện, bài thơ,.v.v. về mẹ, về cha, về Thầy,...của quý vị; có thể là những câu chuyện về lòng hiếu thảo ở khắp nơi mà quý vị đã từng nghe, từng biết;Có thể là những tích chuyện về Vu lan; Có thể là những việc mà quý vị đã đang và sẽ tham gia vào mùa Hội Hiếu. .v.v)
 

tu uyen

Registered
Phật tử
Tham gia
18 Thg 7 2006
Bài viết
86
Điểm tương tác
0
Điểm
6
MÙA VU LAN

VU LAN 2007
------------------------------

VĂN HOÁ PHẬT GIÁO

[ SỐ 39 ]

MỖI VU LAN về, từ nơi sâu thẳm nhất của trái tim mỗi người vọng lên tiếng gọi thiêng liêng của tình thương yêu, của sự cảm thông , tha thứ , của sự báo hiếu báo ân ..

Không ai nhắc ai , tháng BẢY âm lịch hằng năm trở thành mùa chay , mùa BÁO HIẾU của đông đảo người dân, một cách tự nguyện .

Ăn chay để tâm hồn nhẹ nhàng , để những suy nghĩ , lời nói và việc làm ít gây tổn hại đến người khác , đến môi trường sống . Nghĩ nhiều về điều lành , nói nhiều lời tốt đẹp, làm nhiều việc hữu ích hơn ,để từ đó , có những năng lượng tinh thần để hướng về TỔ TIÊN , CHA MẸ , NGƯỜI THÂN , cầu nguyện..Những
người đã khuất cũng như còn hiện hữu bên canh mỗi người , hay đang o93 một vùng xa xôi nào đó..

Sức lan toả của mùa VU LAN âm thầm nhưng sâu rộng , bền bỉ ,đầy sức sống , vượt ra ngoài ý nghĩa tôn giáo bình thường . VuLAN trở nên một tinh thần sống thêing liêng của dân tộc . Đó cũng là tinh thần của ĐẠO PHẬT, đi vào đời làm lợi ích cho đời.
 

dct87

Registered
Phật tử
Tham gia
11 Thg 8 2006
Bài viết
189
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Địa chỉ
Di�m Ph� ??
A Di Đà Phật.
Đối với dct thì ...Mùa Vu Lan không phải là mùa Báo Hiếu mà là mùa để nhắc nhỡ cho những ai chưa từng báo hiếu cha mẹ mà từ đó phải báo hiếu cho cha mẹ đến trọn đời.

Hoa mai mỗi năm chỉ nở một lần, ta gọi là mùa mai nở. Nếu mỗi năm mà báo hiếu một lần thì coi như 364 ngày còn lại bỏ cha mẹ bơ vơ vất vưỡng sao?

A Di Đà Phật.

Hoặc giả như là mùa ấy dành cho những người báo hiếu cho trọn vẹn thì phải báo hiếu đến trọn vẹn, v.v..

A Di Đà Phật.
 
Who read this thread (Total readers: 0)

    TOP 5 Tài Thí

    Bên trên