- Tham gia
- 23/8/10
- Bài viết
- 3,978
- Điểm tương tác
- 789
- Điểm
- 113
Trước khi Đức Thích Ca Mâu Ni thị hiện thành Phật với tối hậu thân Bồ Tát là Thái Tử Tất Đạt Đa, liền ngay trước đó Ngài là Nhất Sanh Bổ Xứ Bồ Tát.
Như vậy, Nhất Sanh Bổ Xứ Bồ Tát là Bồ Tát chờ giáng sanh thành Phật nơi thế giới nào đó. Đến bậc này xem như đầy đủ mọi thứ cần thiết cho việc thành Phật, trở về toàn triệt bổn tánh. Chỉ còn chờ thời gian hợp lí hội đủ các duyên để giáng sanh mà thôi.
Tại Cực Lạc mọi hành giả đều tu tập đến bậc Nhất Sanh Bổ Xứ (chỉ trừ những vị có đại nguyện riêng thì được tự tại) dưới sự ấn khả của Đức A Di Đà và hội chúng đông đảo tất cả bậc thượng trí, cùng sự giao thoa với chư Phật mười phương.
Cốt yếu của pháp tu này, bất luận kẻ trí thâm sâu hay người ngu chậm lục, miễn có lòng tin xác đáng và kiên cố đến cùng, nhất tâm chẳng bị lung lay, sẽ được vãng sanh và sau đó do chỉ duyên lành tu tập đưa tới Nhất Sanh Bổ Xứ, hoàn mãn trí tuệ cứu cánh toàn triệt chân như bổn tánh.
Sửa lần cuối: