P

CÁCH HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI

PHUC DAI Lai Van Ly

Registered
Phật tử
Tham gia
3/9/06
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Địa chỉ
http://YouAdNow.com/daophat
CÁCH HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI

Có bạn hỏi tôi: "Làm sao để HƯỞNG THỤ cuộc đời?"

Tôi nghĩ bạn cũng như tôi, như bao nhiêu người được sinh ra trên thế gian này, trước hết THÂN THỂ của bạn phải khoẻ mạnh, kế đó TÂM HỒN của bạn phải ung dung, an nhiên tự tại, thì mới có thể HƯỞNG THỤ được CUỘC ĐỜI.

Về THÂN THỂ, nếu bạn đang bị đau gan vì ghiền rượu, uống rượu nhiều, hay đang bị đau phổi vì ghiền thuốc, hút thuốc nhiều, thì làm sao bạn HƯỞNG THỤ được CUỘC ĐỜI? Về TÂM HỒN, nếu bạn đang bị ràng buộc, dính mắc với một người nào đó, thì làm sao bạn HƯỞNG THỤ được CUỘC ĐỜI?

Bây giờ bạn thử đặt ra một khoảng thời gian, ví dụ 5 năm, để HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI, tôi nghĩ bạn sẽ biết bạn phải làm gì, vì bạn biết là bạn ra đời để SỐNG MỘT TRĂM NĂM bên cạnh những PHƯỚC BÁO để hưởng, bạn còn có những KHỔ BÁO để gánh chịu hay trả nợ. PHƯỚC BÁO là do THIỆN NGHIỆP bạn đã làm, KHỔ BÁO là do ÁC NGHIỆP bạn đã làm. Nếu bạn đang khoẻ mạnh thì điều đó có nghĩa là bạn đang hưởng PHƯỚC BÁO. Nếu bạn đang bị ràng buộc, dính mắc với một người nào đó, thì điều đó có nghĩa là bạn đang phải GÁNH CHỊU hay TRẢ NỢ. Ở bất cứ tuổi nào, không đợi đến khi bạn ở tuổi cao, khi bạn gặp một cơn bệnh yếu mà không chữa trị được nữa, bạn phải từ bỏ THÂN THỂ này, CHẤM DỨT CUỘC ĐỜI này, không còn gì để hưởng thụ được nữa, mà phải đi đầu thai ở một trong 6 cõi: trời, địa ngục, người, thú vật, quỉ đói hoặc a-tu-la, tùy theo NGHIỆP của bạn đã tạo.

Trong 5 năm bạn đặt ra để HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI, bạn có thể HƯỞNG THỤ CÁI VUI SIÊU NHÂN. Nếu đối với THÂN TÂM mà bạn không lầm chấp là "ta" hay "của ta" thì bạn không lo sợ. Bạn ngồi một mình, nằm một mình, đi đứng một mình không buồn chán, một mình tự điều luyện. Đi vào chỗ yên tĩnh thì TÂM thường vắng lặng, quán xét theo chánh pháp thì HƯỞNG THỤ được CÁI VUI SIÊU NHÂN. Khi bạn đối diện với một người, nếu bạn động TÂM sinh lòng yêu (ái), bạn sẽ cố giữ riêng (thủ) người bạn yêu cho bạn, do đó bạn tạo NGHIỆP, và cho rằng người bạn yêu là thật có (hữu) nên bạn phải chịu sinh tử luân hồi để nhận lãnh QUẢ BÁO do NGHIỆP bạn đã tạo. Vì bạn có yêu (ái) nên bạn có ưu phiền và lo sợ. Bạn có thể thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn luân hồi nếu bạn muốn. Nếu bạn không yêu (ái), bạn chấm dứt được ngay từ đầu những oan khiên, nghiệp chướng về sau trong sáu cõi luân hồi. Trong 5 năm HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI, bạn thoát ly và đoạn diệt phiền não bằng con đường BUÔNG XẢ, BUÔNG BỎ, XẢ BỎ TẤT CẢ, và HƯỞNG THỤ được CÁI VUI SIÊU NHÂN.

Bây giờ thì bạn có thể trả lời câu hỏi của bạn được rồi: "Làm sao để HƯỞNG THỤ cuộc đời?" NGHIỆP là cái đem con người trôi lăn trong sinh tử luân hồi, chính bạn có thể chuyển được NGHIỆP, giải được NGHIỆP để sớm giải thoát. Nếu bạn muốn biết làm thế nào, bạn hãy gia nhập Hội HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI CHO VUI CỨU KHỔ (ENJOYING OUR LIVES Association) để nhận TẬP TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN NĂM BÍ QUYẾT và gặp nhiều bạn khác trong Hội đang HƯỞNG THỤ CUỘC ĐỜI; mục đích của Hội là CHO VUI, CỨU KHỔ. Đã có nhiều bạn gia nhập Hội. Xin mời bạn viếng thăm web site của Hội: QuangCaoNgay.com
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên