ĐOẢN PHÁP TU TRÌ PHẬT A DI ĐÀ - Drikung Kagyupa

laduykhanh

Registered
Phật tử
Tham gia
22 Thg 6 2006
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Giới Thiệu Về Phương Pháp Thiền Quán A Di Đà:


Truyền thống Mật Giáo Tây Tạng – Gheshe Jampa Gyamso

Lạt Ma Konchog Tinley La Duy Khánh chuyển Việt Ngữ


Dhyani Buddha Amitabha
Tạng Ngữ .: ´Od.dpag.med
Nghĩa : Vô Lượng Quang , Vô lượng thọ

Đức Phật A Di Đà được rất nhiều người biết đến như một biểu tượng của Phật giáo Tịnh độ tông. Trong Phật giáo Tây Tạng ngài là một trong năm đức Phật Thiền Na – Ngũ Phương Phật. Đức Phật A Di Đà được đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói đến rất nhiều và đức Phật Thích Ca Mâu Ni khuyên mọi người niệm danh hiệu, trì tụng thần chú để được tái sinh về cõi của đức Phật A Di Đà là cõi Cực Lạc. Cõi đó chỉ có niềm vui không có khổ não, đó là cảnh giới đẹ đẽ thuần tịnh và thuận lợi cho việc thực hành Pháp và đạt quả vị Phật cho nên đức Phật đã nói về cõi Cực Lạc qua các bản Kinh A Di Đà, Kinh Quán Vô Lượng Thọ, Kinh Thủ Lăng Nghiêm …
Cõi Tịnh Độ của đức Phật A Di Đà có được là nhờ đại nguyện của ngài muốn xây dựng mội cõi chỉ có an lạc không có khổ đau cho chúng sinh. Và bất cứ ai muốn có một tái sinh ở cõi Tịnh Độ cần phải lập một ước nguyện mạnh mẽ để được tái sinh nơi đó và tích tập công đức bằng cách thực hành thiền quán trì chú với tư tưởng làm lợi ích cho chúng sinh.

Tác dụng của thần chú Om Amidewa Hrih là có thể giúp bạn đạt được tái sinh tốt lành nơi Cực Lạc mọi mong cầu đều được như ý, và giúp cho chúng sinh khác tịnh hoá nghiệp chướng sieu sinh tịnh độ. Khi tu trì thành thục chỉ cần đọc 21 lần câu thần chú này bên người hay con vật vừa chết, chúng sẽ không phải tái sinh vào ba đường Địa Ngục, Ngạ Quỷ, Súc Sinh. Mà được tái sinh lên cõi Tịnh Độ. Vì vậy công đức tu trì nghi quỹ này rất lớn và nên tu trì thiền quán pháp này hàng ngày.
Bản nghi quỹ cực ngắn này có thể tu trì mà không cần một lễ quán đảnh A Di Đà.Hạ tải tại đây :

http://www.vietnalanda.org/Translations/NghiQuyADiDa_DKTLDK_2008.pdf


Xem thêm :
http://www.vietnalanda.org/tchnghanhtri.html

http://www.vietdrikung.org/thuvien.html

Theo ý thầy, đây là một nghi quỹ hành trì rất ngắn và tác dụng lớn lao. Có thể tu trì bởi những người chưa thọ quán đảnh A Di Đà. Dòng Drikung nổi bật với pháp Phowa và Chakrasamvara, nếu chưa thể chọn cho mình pháp môn thích hợp hay một vị thầy bổn sư thì có thể tu theo pháp môn này một cấch dễ dàng.

Nguyện mọi sự cát tường


Lama Drikung Konchog Tinley
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung:Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP(Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Chủ đề tương tự

Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên