Hanokey-BỘ GÕ CHỮ HÁN THÔNG DỤNG

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

hoasen

Registered
Phật tử
Tham gia
22 Thg 4 2006
Bài viết
68
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Hanokey-BỘ GÕ CHỮ HÁN THÔNG DỤNG

Bài viết về phần mềm hỗ trợ gõ chữ Hán vừa qua đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc, vì chúng tôi đã nhận được nhiều thư cùng quan tâm đến vấn đề này. Điều đó chứng tỏ nhu cầu sử dụng phần mềm này khá lớn. Thế nhưng, có người thì tự mình có thể tìm đến trang web của Hanokey để tải về và tự cài đặt, cũng có người biết về Hanokey nhưng vì chưa hề sử dụng Internet nên không thể tìm được. Vì thế, chúng tôi xin đề cập đến một số vấn đề xung quanh phần mềm này mà bạn đọc đã quan tâm.


Điều đầu tiên, nếu không nối mạng Internet được thì quý vị nên chép bộ nguồn phần mềm này vào máy. Dung lượng của nó khoảng 1,2MB. Nếu vị nào không có địa chỉ e-mail thì xin mời ghé tòa soạn tạm thời của Báo Giác Ngộ và chúng tôi sẽ gởi tặng (với số lượng có hạn). Quý vị không phải bận tâm về chi phí, vì theo lời tác giả, phần mềm này cung cấp miễn phí nhằm phục vụ cho việc bảo tồn văn hóa Hán - Nôm. Người sử dụng có thể tự do sao chép, cho tặng. Tuy nhiên, không được trục lợi bằng bất cứ hình thức nào từ sản phẩm này. Như thế, biếu tặng cho mọi người cũng là một việc làm nhằm thỏa mãn ý nguyện tốt đẹp của tác giả.

Yêu cầu về cấu hình cho phần mềm này, theo tác giả là máy vi tính phải sử dụng Windows 98 trở lên, tốt nhất là Win XP. Nếu máy đang sử dụng Windows 98 thì buộc phải cài thêm Font chữ Arial Unicode MS, card màn hình phải có chế độ phân giải 800 x 600 trở lên và sử dụng phần mềm Office 2000. Thật sự, phần mềm này mà chạy trên Windows 98 thì không thỏa ý cho lắm, tuy vẫn sử dụng được nhưng thỉnh thoảng hay gặp sự cố nhỏ.

Font chữ Arial Unicode MS thường có trong các bộ CD về các loại font thông dụng hiện có trên thị trường. Nếu không tìm thấy, quý vị có thể tìm trong CD Office 2000. Khi mở CD trong Window Explorer, nhấp đúp chuột vào file Office1.cab sẽ thấy file arialuni.ttf. Giải nén file này rồi cài vào máy là được. Trường hợp trong các chương trình Win 2000 về sau, khi cài đặt, quý vị nên chọn chế độ cài đặt ở dạng Custom, đến mục chọn lựa Feaatures to install, hãy vào Office Shared Features ; International Support ; Universal Font, nhấp chuột vào mũi tên và chọn Run from my computer, font này sẽ được cài vào máy. Ngoài ra, luôn tiện chúng ta hãy chọn thêm mục Chinese, Japanese hoặc Korean font bên dưới để khi cần có thể dùng đến.

Việc cài đặt chương trình Hanokey cũng đơn giản như cách cài đặt những phần mềm ứng dụng khác. Nhắp đúp chuột vào biểu tượng của file nguồn, thực hiện theo chương trình hướng dẫn. Khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự động tạo biểu tượng (icon) trên màn hình (desktop) và trong start up để sau này, khi khởi động máy lại, chương trình sẽ tự chạy và xuất hiện ở góc trên, bên phải màn hình. Nếu không muốn phần mềm này chạy khi khởi động máy, bạn có thể vào Start ; Programs;Startup rồi xóa nó đi. Hy vọng quý vị sẽ học hỏi được vài điều bổ ích khi sử dụng chương trình này.

Quốc Bảo
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung:Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP(Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Who read this thread (Total readers: 0)

    TOP 5 Tài Thí

    Bên trên