Lễ hội xuân Ngọa Vân

namphuongnguyen

Registered
Tham gia
13 Thg 1 2020
Bài viết
4
Điểm tương tác
1
Điểm
3
Vào ngày 5/1 dương lịch, Ngoạ Vân tự đã đón tiếp hàng ngàn các tín đồ, Phật tử hành hương, chiêm bái am Ngọa Vân và tham dự Lễ tạ tháng Chạp. Các hoạt động trong chuyến đi: các Phật tử hành hương lên chùa Ngoạ Vân trung, chiêm bái Am Ngọa Vân, lắng nghe lời giảng pháp của các sư thầy về truyền thuyết và triết lý Phật Giáo Trúc Lâm và cùng các sư thầy dâng hương lên Phật Hoàng trong lễ tạ pháp Chạp. Cũng trong dịp lễ tạ này, phóng viên - nhà báo Trương Anh Ngọc và gia đình đã có dịp chiêm bái các di tích nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và có những chia sẻ rất xúc động “Là một người du lịch rất nhiều nơi trên thế giới và lần đầu tiên đến Ngoạ Vân, tôi rất xúc động vì cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ được bảo tồn rất tốt, đặc biệt là cảm giác linh thiêng nơi Đức vua Trần Nhân Tông hóa Phật và tôi cũng rất bất ngờ vì quãng đường đi từ Hà Nội đến đây rất gần, từ thành phố ồn ã và đến một nơi thanh bình, trong lành và tuyệt vời mà bạn chỉ mất chưa đầy 2 tiếng”.

7224

Hành hương lên đỉnh Ngọa Vân, thắp một nén nhang chiêm bái Phật hoàng rồi bước ra sân lễ, được ngắm cả một vùng núi non trùng điệp tuyệt đẹp nằm xen lẫn trong mây trắng mở ra trước mắt như một bức tranh thủy mặc. Đó là lúc con người ta như được trở về với tất cả những gì đẹp đẽ, nguyên sơ nhất trong tâm hồn. Cũng là món quà mà đất Phật Ngọa Vân ban tặng cho mỗi người khi có dịp thưởng ngoạn nơi này.

Năm Canh Tý 2020, Lễ hội xuân Ngọa Vân sẽ chính thức được Khai hội vào ngày 02/02/2020 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý). Vào dịp ngày tổ chức lễ hội, Ban quản lý cáp treo Ngọa Vân sẽ giảm giá 30% phí cáp treo cho các Phật tử hành hương lên chùa Ngọa Vân.
 
Bên trên