hoasen

Một vài thủ thuật để máy tính chạy nhanh hơn

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

hoasen

Registered
Phật tử
Tham gia
22/4/06
Bài viết
68
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Một vài thủ thuật để máy tính chạy nhanh hơn


* Khắc phục tình trạng tăng tầng số quét của card màn hình

Màn hình máy tính thỉnh thoảng bị tối đen,lỗi do tầng số quét của monitor tăng cao hơn mức cho phép của card.Khắc phục đối với Win2K, XP nhấn F8 lúc máy vừa mới khởi động sau đó chọn chức năng SafeMode,sau đó vào System Property bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer chọn Property từ Menu Popup;chọn Tab Hardware;chọn Device Manager,Menu Device Manager xuất hiện chọn dòng Monitor,chọn phải chuột vào Tên Monitor ;chọn Uninstall;chọn Ok từ Menu Popup Confirm.

*Hẹn giờ tắt máy:

Khi làm việc khuya,xem phim hoặc nghe nhạc,chúng ta thường quên tắt máy trước khi ngủ;để khắc phục điều này một số người thừơng cài một số chương trình như: AutoShutdown,PowerOff... Tại sao chúng ta phải cài một phần mềm của hãng thứ ba trong khi Window cho phép ta làm điều này.Tôi sẽ chỉ cho các bạn và cách làm như sau.

* Chức năng này chỉ áp dụng cho máy cài từ WinXP trở lên (không áp dụng được trên Win9x,WinMe).

Cách 1: Trong WinXP chọn Start Gõ: shutdown-s-c"Het gio"-t 1800.Lưu ý: giữa mỗi từ khoá-s,-c,-t đều có khoảng trắng.Từ khoá-s: Shutdown hệ thống,-c:Thông báo lý do,-t: thời gian hệ thống đếm ngược,sau khoảng thời gian này máy sẽ Shutdown và đơn vị đo là giây.Muốn hủy bỏ chức năng này nhấp Start ;Run Gõ: shutdown-a.Chức năng có thể áp dụng cho máy trong mạng bằng cách thêm vào từ khoá:-m tên máy .

Đối với Win2000 ta chép File shutdown.exe từ máy cài WinXP hoặc Win2003 vào thư mục C:\WinNT\System32.Cách làm tương tự như trên.Nếu dòng lệnh dài khó nhớ các bạn có thể lưu thành file".bat" khi cần thì nhấp vào để chạy.

Cách 2: Sử dụng giao diện đồ họa ta vào Start Run Go:shutdown –i. Menu Remote Shutdown Dialog xuất hiện ta nhấp vào Add Menu Add Computer xuất hiện,ta gõ tên máy vào xong và chọn OK.Nếu muốn tắt máy trong mạng thì ta cứ gõ tên từng máy sau đó chọn OK.Thời gian mặc định của chương trình là 20 giây,và ta cứ gõ vào bao nhiêu giây mà ta muốn.Tới đây nút OK vẫn chưa hiện lên ta gõ vài dòng vào mục Comment để thông báo.

Nhóm tin học Phật giáo
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên