sao lại...

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
Sao Phật giáo lại tuyên truyền cho ngày tận thế!
Hà nguyễn- Ngọc Lài

Trong ba ngày trái đất đổi chiều, bề mặt trái đất bị chấn động khủng khiếp, các loài sinh vật sẽ vùng dậy tấn công, giết chết con người. Và con người sẽ chết đủ kiểu…, khi ấy loài người gần như không tồn tại.

Sau sự cố Y2K năm 2000 thế giới bị hủy diệt, mới đây đề tài này lại được nêu ra gây hoang mang dư luận, với lời đồn... ngày tận thế là cuối năm 2012.

Một số người lao vào thuyết giảng, phân tích cũng như dự đoán về khả năng xảy ra ngày tận thế, gây hoang mang cho người dân. Đáng lo ngại hơn, những bài giảng ấy được chép thành đĩa, thành sách phát hành tràn lan.

Tràn lan "bài giảng ngày tận thế"

Quanh các chùa lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM mấy ngày qua, tình trạng buôn bán sách, đĩa bàn luận về ngày tận thế chưa qua kiểm duyệt tràn lan. Chỉ cần bỏ ra 5.000 đồng, người dân được sở hữu ngay một đĩa có bài giảng về ngày tận thế, mua sự bất an cho chính bản thân. Đáng chú ý hơn, các sách đĩa này chủ yếu phổ biến những bài thuyết giảng của các vị Hòa thượng trong và ngoài nước về ngày tận thế.

Một trong những khu vực xuất hiện nhiều các loại đĩa trên là khuôn viên trước cổng chùa H.P. (huyện Hóc Môn –TP.HCM), một trong những ngôi chùa có uy tín và thu hút khá đông phật tử và khách thập phương thăm viếng. Cũng từ đây, các sách đĩa có nội dung tiêu cực chưa qua kiểm duyệt được nhanh chóng truyền đi.

Các dãy cửa hàng buôn bán hàng lưu niệm, sách kinh, tranh… được bán chung với các loại băng, sách, đĩa giảng dạy Phật pháp. Đặc biệt, những băng đĩa được ghi hình, sao chép từ các buổi thuyết giảng của các vị Hòa Thượng trong và ngoài nước chưa được kiểm duyệt bán rất chạy.

Cùng nội dung nói về ngày tận thế, chủ cửa hàng X. (xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn) bày ra cho chúng tôi xem hơn chục đầu đĩa khác nhau và tận tình giới thiệu, trong đó có những bài giảng của những bậc cao tăng tên tuổi có danh trong giới Phật giáo như thầy T.M.T. (giảng bài ở chùa Bửu Quang), Hòa thượng T.K. người Trung Quốc. Tuy nhiên, theo chủ cửa hàng này, đĩa thuyết giảng của Hòa Thượng T. K. là bán chạy nhất. “Đây là bậc cao tăng nổi tiếng, ông giảng dạy rất hay, dễ hiểu nên nhiều người thích nghe”, bà chủ cửa hàng "quảng cáo" thêm.

Nội dung thuyết giảng được ghi lại trong VCD như thế này: Trái đất sẽ có 3 ngày không có ánh sáng mặt trời, mặt trăng và cả ánh sao. Trong 3 ngày đó, trái đất sẽ đổi chiều, từ 3 chiều sang 4 chiều. Trong quá trình đổi chiều đó trái đất sẽ có 3 ngày từ 3 chiều sang Zero chiều (tức 0 chiều). Hệ lụy của hiện tượng trên là sẽ có rất nhiều người chết. Những thành tựu khoa học hiện đại sẽ không còn, trái đất sẽ trở về thời kỳ đồ đá. Con người nếu không chết cũng sẽ sống cuộc sống tối tăm”.

Tuy Hòa thượng T.K. không khẳng định ngày 21/12/2012 là ngày tận thế nhưng những lời mang tính tiên đoán, cảnh báo của Hòa thượng cũng khiến cho người nghe phải rùng mình.

Trong một bài giảng khác có tựa đề: Ta bà là cực lạc, của TT. T.M.T. tại chùa Bửu Quang lại khẳng định: Trong ba ngày trái đất đổi chiều, bề mặt trái đất bị chấn động khủng khiếp, các loài sinh vật sẽ vùng dậy tấn công, giết chết con người. Và con người sẽ chết đủ kiểu…, khi ấy loài người gần như không tồn tại. Bên cạnh đó, không ít Hòa thượng tranh thủ trong các bài thuyết pháp nhắc lại sự tiên đoán ngày tận thế để làm bài giảng thêm phần sinh động và cuốn hút.

Ngoài những chủ tiệm bán đồ lưu niệm, pháp khí trước cổng chùa H.P., các chủ hàng tương tự tại các chùa khác trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận cũng đang lan truyền các băng đĩa này một cách nhanh chóng. Với mức giá “như bèo” và dễ dàng truyền tay nhau, chẳng mấy chốc mọi phật tử, mọi nhà đều có đĩa rao giảng ngày tận thế. Chỉ cần dạo qua một vài nhà quanh khu vực các chùa ở huyện Hóc Môn, quận 12... chúng tôi hiểu sức lan tỏa của những lời rao giảng kia mạnh như thế nào.

Khi được hỏi về ngày tận thế, nhiều người dân cho biết, họ cảm thấy cực kỳ hoang mang bởi cứ người này truyền tai người kia, người kia truyền đĩa cho người kế tiếp…, làn sóng dư luận như con sóng ngầm nguy hiểm.

Chị H. (Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn) cho biết: “Năm ngoái, tôi đã nghe tin đồn ngày tận thế sẽ ngày 21/12/2012. Tin này lắng xuống một thời gian thì gần đây lại rộ lên. Đi đâu tôi cũng nghe mọi người bàn tán, nhất là mấy bà, mấy cô hay đi chợ. Nghe nhiều quá, thành ra tôi cũng cảm thấy hoang mang, liệu điều này có đúng không?. Nếu đúng thì tội nghiệp nhất vẫn là bọn trẻ con thôi…”.

Thông tin sai về ngày tận thế

“Với Phật pháp tuyên truyền sai là tội lỗi”. Hòa Thượng T. Đ., chùa H.P., huyện Hóc Môn đã khẳng định như vậy. Theo Hòa thượng: “Mấy bài thuyết pháp đó là những lời tiên liệu vô căn cứ, làm người dân hoang mang. Riêng chùa H.P., Trụ trì đã có buổi nói chuyện nhỏ quanh chủ đề trên để trấn an phật tử cũng như khách đến viếng chùa”.

Đại đức Thích Trí Huệ, trong bài thuyết trình “Khi nào tận thế” của mình tại chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP.HCM có nhắc đến: Vì tin đồn về ngày tận thế, trong chuyến làm từ thiện từ Cà Mau đến Quảng Ninh, các thầy chứng kiến nhiều vùng mua mì gói, đồ khô về dự trữ, quấn rơm, làm đuốc chuẩn bị cho ba ngày trái đất đổi chiều, không còn ánh sáng, không còn khoa học kỹ thuật.Vị Đại đức này cũng cho biết, hằng ngày các thầy vẫn nhận được thư từ, điện thoại của Phật tử khắp nơi gọi đến xin ý kiến về ngày tận thế. Hơn thế, trong dư luận đã xuất hiện những tờ rơi tuyên truyền thông tin sai về ngày tận thế và bắt người đọc được phải tiếp tục phát tán những tin đồn đó, khiến nhiều người vô cùng hoang mang.

Bà Dương Bình An, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, cho biết: “Trên địa bàn xã có việc buôn bán và phát tán đĩa tuyên truyền thông tin về ngày tận thế không đúng sự thật và chưa qua kiểm duyệt của cơ quan chức năng. Chính quyền đã mở nhiều cuộc thu giữ và phạt các cá nhân, cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa thể ngăn chặn được tình trạng buôn bán lén lút và cấp phát miễn phí trong người dân”.

Cũng theo bà An, những sách đĩa có nội dung sai lệch đó không xuất phát từ địa phương. Địa phương đã kết hợp với ban trị sự chùa Hoằng Pháp có buổi tuyên truyền giúp người dân yên tâm làm ăn sinh sống.

Tại Hiệp hội Giáo dục Phật - Đà Hong Kong, ngày 8/2/2012, Hòa thượng T.K. đã chính thức lên tiếng khẳng định mọi người hiểu ông quả quyết ngày 21/12/2012 tận thế là hoàn toàn hiểu lầm. Ông cho rằng những người tự ý lưu truyền rồi cắt xén bớt phần thuyết giảng của ông nên đã gây ra hiểu lầm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Hòa Thượng T.K. chỉ đính chính là không khẳng định nhưng vẫn nói có khả năng xảy ra ngày tận thế. Chính sự lập lờ này mà phần thuyết giảng của Hòa Thượng T.K. bị những kẻ với mục đích xấu sử dụng nhằm làm hoang mang trong quần chúng.

Trên thế giới, thông tin về ngày tận thế ngày một nhiều và từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay cả Nasa của Mỹ mới đây cũng đưa thông tin về một trận bão từ có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống trên trái đất. Cả khoa học và tâm linh đang rối lên vì ngày tận thế. Trong khi đó, các băng đĩa rao giảng về ngày tận thế vẫn nhan nhản ngoài thị trường, như mồi lửa làm cháy thêm mớ bòng bong đang rối bời. Thế nhưng, các cơ quan liên quan vẫn chỉ một câu nói “khó mà xử lý được”.

Nỗ lực vượt qua mê tín

Tiến sĩ Phật học Thích Nhật Từ (Việt Nam) trong bài giảng của mình đã nhấn mạnh: “Theo phân tích của Phật, mỗi hành tinh đều trải qua bốn giai đoạn: Thành, trụ, hoại, không. Mỗi giai đoạn được tính bằng nghìn nghìn tỷ năm, rất lâu dài. Theo cách tính của khoa học thì đến thời điểm 2012 này, hành tinh chúng ta đang trong giai đoạn trụ, tức đang tồn tại và phát triển. Nếu so sánh quan điểm Phật giáo với các giả thuyết khoa học thì ta thấy có sự tương thích khá chuẩn giữa Phật giáo và khoa học. Như vậy, chúng ta còn khá nhiều thời gian để sống, để đầu tư, kinh doanh”...

Đến chùa chỉ để cầu nguyện cho hành tinh xanh bớt nóng, tự hình thành ý thức cộng đồng trong việc giữ gìn, hạn chế làm ô nhiễm môi trường. Chúng ta cầu nguyện cho thế giới này thông minh hơn, từ bi hơn, ngày một thanh bình và an ninh. Chúng ta cầu nguyện cho con người bớt ích kỉ, sống đúng với đạo đức và pháp luật. Đó là cách mỗi chúng ta vượt qua mê tín dị đoan và những sợ hãi do chính ta tạo nên”.
<!--123-->
Theo: Pháp luật Việt Nam
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18590.html
 

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
hoangtri:
Vấn đề tận thế là vấn đề ăn khách trước đây đã được các giáo hội thuộc Ki Tô Giáo khai thác để hù dọa và trục lợiNăm 1975, giáo hội Nhân Chứng Giê Hô Va (Jehovah Witness) hô hào tận thế, các con chiên thuộc giáo hội này đã bỏ việc, bán nhà, ăn chơi thỏa thích chờ ngày... lên thiên đàng. Nhưng đến nay thiên đàng vẫn tít mù.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com
P><P><FONT size=4><FONT face=
Năm 1984, các nhà thờ ở Hàn Quốc hô hào tận thế, gây hoang mang, sợ hãi. Thế rồi cũng cảnh ăn chơi, tiêu xài cho hết tiền bạc thế gian để về thiên quốc! Nhưng rồi thiên quốc cũng xa vời vợi. Chỉ còn lại những con chiên khốn nạn vô gia cư nghề nghiệp!<o:p></o:p>

Năm 1994 lại tận thế. Năm 1998 cũng tận thế, mục sư Jim Jones đem 998 con chiên vào khu rừng rậm ở Trung Mỹ va tự tử tập thể!<o:p></o:p>
Rồi năm 2000 lại tận thế. Lần này với sự phổ biến trên mạng khắp toàn cầu. Mọi người hoang mang, lo sợ. Ai nấy đều mua sắm dự trữ thức ăn, nước uống (không biết sắm những thứ này để làm gì khi mọi người đều chết hết?). Có những nhà thờ tại Mỹ bán nhà thờ, đưa con chiên đi Do Thái về nằm chờ tại nơi Chúa sinh ra để lên thiên đường. Có những nhà thờ tại Đài Loan cũng gom góp tiền của mang con chiên sang Hoa Kỳ, đóng trại gần Trung Tâm Không Gian Hoa Kỳ ở Houston, Texas để chờ Chúa gời phi thuyền xuống đón về thiên đường! Chuyện này làm FBI của Mỹ phải tất bật ngày đêm canh gác nhóm con chiên này!<o:p></o:p>
Các kỷ sư điện tóan, hơn 40 người đã tự tử tập thể để lên thiên đường!<o:p></o:p>
Năm rồi, 21/5/2011 cũng tận thế. Họ đăng những trang quảng cáo lớn trên những tờ nhật báo khắp nước Mỹ để hô hào mọi người trở về với Chúa! Thế nhưng thế giới vẫn chưa cùng tận.

Bây giờ 2012 lại hô hào tận thế!<o:p></o:p>
Đây chỉ là chiêu bài cũ rích của đám con buôn nhà thờ: gây hoang mang sợ hãi để trục lợi. Các hiệu buôn thực phẩm tiêu thụ hàng như tôm tươi. Bất kể là hàng quá đách (date). Nhà thờ hù dọa vì con chiên bỏ nhà thờ quá nhiều.<o:p></o:p>
Nhóm Thanh Hải cũng xum xoe đi tuyên truyền tận thế. Họ sử dụng những thông tin gọi là "khoa học" của Nasa. Bé xé cho nhiều, lập lờ đánh lận con đen. Họ hô hào tận thế vào ngày 21/3/2012. Thế nhưng bây giờ đã tháng 4 rồi nhưng vẫn chưa thấy tận thế! Bây giờ họ bảo là bà Thanh Hải đã gia hạn thêm tuổi thọ cho trái đất! Thật là lộng ngôn vô tiền khoáng hậu!

Còn Phật Giáo là đạo giác ngộ, giải thoát. Tại sao lại đi tuyên truyền cho những thứ mê tín này? Có phải các vị này cũng học theo cách làm ăn của ngoại đạo để phát triển tín đồ bằng con đường hoang mang, sợ hãi, đầy tâm lý tiêu cực bệnh hoạn. Nếu phát triển tôn giáo như thế thì tốt hơn không có tôn giáo!<o:p></o:p>
Đây chính là điều mà Karl Marx bảo tôn giáo (mù quáng này) là thuốc phiện cho quần chúng

http://www.phattuvietnam.net/diendan/18590.html
 

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
Sao Phật giáo lại tuyên truyền cho ngày tận thế!
Hà nguyễn- Ngọc Lài

Trong ba ngày trái đất đổi chiều, bề mặt trái đất bị chấn động khủng khiếp, các loài sinh vật sẽ vùng dậy tấn công, giết chết con người. Và con người sẽ chết đủ kiểu…, khi ấy loài người gần như không tồn tại.

Sau sự cố Y2K năm 2000 thế giới bị hủy diệt, mới đây đề tài này lại được nêu ra gây hoang mang dư luận, với lời đồn... ngày tận thế là cuối năm 2012.

Một số người lao vào thuyết giảng, phân tích cũng như dự đoán về khả năng xảy ra ngày tận thế, gây hoang mang cho người dân. Đáng lo ngại hơn, những bài giảng ấy được chép thành đĩa, thành sách phát hành tràn lan.

Tràn lan "bài giảng ngày tận thế"

Quanh các chùa lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM mấy ngày qua, tình trạng buôn bán sách, đĩa bàn luận về ngày tận thế chưa qua kiểm duyệt tràn lan. Chỉ cần bỏ ra 5.000 đồng, người dân được sở hữu ngay một đĩa có bài giảng về ngày tận thế, mua sự bất an cho chính bản thân. Đáng chú ý hơn, các sách đĩa này chủ yếu phổ biến những bài thuyết giảng của các vị Hòa thượng trong và ngoài nước về ngày tận thế.

Một trong những khu vực xuất hiện nhiều các loại đĩa trên là khuôn viên trước cổng chùa H.P. (huyện Hóc Môn –TP.HCM), một trong những ngôi chùa có uy tín và thu hút khá đông phật tử và khách thập phương thăm viếng. Cũng từ đây, các sách đĩa có nội dung tiêu cực chưa qua kiểm duyệt được nhanh chóng truyền đi.

Các dãy cửa hàng buôn bán hàng lưu niệm, sách kinh, tranh… được bán chung với các loại băng, sách, đĩa giảng dạy Phật pháp. Đặc biệt, những băng đĩa được ghi hình, sao chép từ các buổi thuyết giảng của các vị Hòa Thượng trong và ngoài nước chưa được kiểm duyệt bán rất chạy.

Cùng nội dung nói về ngày tận thế, chủ cửa hàng X. (xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn) bày ra cho chúng tôi xem hơn chục đầu đĩa khác nhau và tận tình giới thiệu, trong đó có những bài giảng của những bậc cao tăng tên tuổi có danh trong giới Phật giáo như thầy T.M.T. (giảng bài ở chùa Bửu Quang), Hòa thượng T.K. người Trung Quốc. Tuy nhiên, theo chủ cửa hàng này, đĩa thuyết giảng của Hòa Thượng T. K. là bán chạy nhất. “Đây là bậc cao tăng nổi tiếng, ông giảng dạy rất hay, dễ hiểu nên nhiều người thích nghe”, bà chủ cửa hàng "quảng cáo" thêm.

Nội dung thuyết giảng được ghi lại trong VCD như thế này: Trái đất sẽ có 3 ngày không có ánh sáng mặt trời, mặt trăng và cả ánh sao. Trong 3 ngày đó, trái đất sẽ đổi chiều, từ 3 chiều sang 4 chiều. Trong quá trình đổi chiều đó trái đất sẽ có 3 ngày từ 3 chiều sang Zero chiều (tức 0 chiều). Hệ lụy của hiện tượng trên là sẽ có rất nhiều người chết. Những thành tựu khoa học hiện đại sẽ không còn, trái đất sẽ trở về thời kỳ đồ đá. Con người nếu không chết cũng sẽ sống cuộc sống tối tăm”.

Tuy Hòa thượng T.K. không khẳng định ngày 21/12/2012 là ngày tận thế nhưng những lời mang tính tiên đoán, cảnh báo của Hòa thượng cũng khiến cho người nghe phải rùng mình.

Trong một bài giảng khác có tựa đề: Ta bà là cực lạc, của TT. T.M.T. tại chùa Bửu Quang lại khẳng định: Trong ba ngày trái đất đổi chiều, bề mặt trái đất bị chấn động khủng khiếp, các loài sinh vật sẽ vùng dậy tấn công, giết chết con người. Và con người sẽ chết đủ kiểu…, khi ấy loài người gần như không tồn tại. Bên cạnh đó, không ít Hòa thượng tranh thủ trong các bài thuyết pháp nhắc lại sự tiên đoán ngày tận thế để làm bài giảng thêm phần sinh động và cuốn hút.

Ngoài những chủ tiệm bán đồ lưu niệm, pháp khí trước cổng chùa H.P., các chủ hàng tương tự tại các chùa khác trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận cũng đang lan truyền các băng đĩa này một cách nhanh chóng. Với mức giá “như bèo” và dễ dàng truyền tay nhau, chẳng mấy chốc mọi phật tử, mọi nhà đều có đĩa rao giảng ngày tận thế. Chỉ cần dạo qua một vài nhà quanh khu vực các chùa ở huyện Hóc Môn, quận 12... chúng tôi hiểu sức lan tỏa của những lời rao giảng kia mạnh như thế nào.

Khi được hỏi về ngày tận thế, nhiều người dân cho biết, họ cảm thấy cực kỳ hoang mang bởi cứ người này truyền tai người kia, người kia truyền đĩa cho người kế tiếp…, làn sóng dư luận như con sóng ngầm nguy hiểm.

Chị H. (Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn) cho biết: “Năm ngoái, tôi đã nghe tin đồn ngày tận thế sẽ ngày 21/12/2012. Tin này lắng xuống một thời gian thì gần đây lại rộ lên. Đi đâu tôi cũng nghe mọi người bàn tán, nhất là mấy bà, mấy cô hay đi chợ. Nghe nhiều quá, thành ra tôi cũng cảm thấy hoang mang, liệu điều này có đúng không?. Nếu đúng thì tội nghiệp nhất vẫn là bọn trẻ con thôi…”.

Thông tin sai về ngày tận thế

“Với Phật pháp tuyên truyền sai là tội lỗi”. Hòa Thượng T. Đ., chùa H.P., huyện Hóc Môn đã khẳng định như vậy. Theo Hòa thượng: “Mấy bài thuyết pháp đó là những lời tiên liệu vô căn cứ, làm người dân hoang mang. Riêng chùa H.P., Trụ trì đã có buổi nói chuyện nhỏ quanh chủ đề trên để trấn an phật tử cũng như khách đến viếng chùa”.

Đại đức Thích Trí Huệ, trong bài thuyết trình “Khi nào tận thế” của mình tại chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP.HCM có nhắc đến: Vì tin đồn về ngày tận thế, trong chuyến làm từ thiện từ Cà Mau đến Quảng Ninh, các thầy chứng kiến nhiều vùng mua mì gói, đồ khô về dự trữ, quấn rơm, làm đuốc chuẩn bị cho ba ngày trái đất đổi chiều, không còn ánh sáng, không còn khoa học kỹ thuật.Vị Đại đức này cũng cho biết, hằng ngày các thầy vẫn nhận được thư từ, điện thoại của Phật tử khắp nơi gọi đến xin ý kiến về ngày tận thế. Hơn thế, trong dư luận đã xuất hiện những tờ rơi tuyên truyền thông tin sai về ngày tận thế và bắt người đọc được phải tiếp tục phát tán những tin đồn đó, khiến nhiều người vô cùng hoang mang.

Bà Dương Bình An, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, cho biết: “Trên địa bàn xã có việc buôn bán và phát tán đĩa tuyên truyền thông tin về ngày tận thế không đúng sự thật và chưa qua kiểm duyệt của cơ quan chức năng. Chính quyền đã mở nhiều cuộc thu giữ và phạt các cá nhân, cửa hàng kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa thể ngăn chặn được tình trạng buôn bán lén lút và cấp phát miễn phí trong người dân”.

Cũng theo bà An, những sách đĩa có nội dung sai lệch đó không xuất phát từ địa phương. Địa phương đã kết hợp với ban trị sự chùa Hoằng Pháp có buổi tuyên truyền giúp người dân yên tâm làm ăn sinh sống.

Tại Hiệp hội Giáo dục Phật - Đà Hong Kong, ngày 8/2/2012, Hòa thượng T.K. đã chính thức lên tiếng khẳng định mọi người hiểu ông quả quyết ngày 21/12/2012 tận thế là hoàn toàn hiểu lầm. Ông cho rằng những người tự ý lưu truyền rồi cắt xén bớt phần thuyết giảng của ông nên đã gây ra hiểu lầm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Hòa Thượng T.K. chỉ đính chính là không khẳng định nhưng vẫn nói có khả năng xảy ra ngày tận thế. Chính sự lập lờ này mà phần thuyết giảng của Hòa Thượng T.K. bị những kẻ với mục đích xấu sử dụng nhằm làm hoang mang trong quần chúng.

Trên thế giới, thông tin về ngày tận thế ngày một nhiều và từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay cả Nasa của Mỹ mới đây cũng đưa thông tin về một trận bão từ có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống trên trái đất. Cả khoa học và tâm linh đang rối lên vì ngày tận thế. Trong khi đó, các băng đĩa rao giảng về ngày tận thế vẫn nhan nhản ngoài thị trường, như mồi lửa làm cháy thêm mớ bòng bong đang rối bời. Thế nhưng, các cơ quan liên quan vẫn chỉ một câu nói “khó mà xử lý được”.

Nỗ lực vượt qua mê tín

Tiến sĩ Phật học Thích Nhật Từ (Việt Nam) trong bài giảng của mình đã nhấn mạnh: “Theo phân tích của Phật, mỗi hành tinh đều trải qua bốn giai đoạn: Thành, trụ, hoại, không. Mỗi giai đoạn được tính bằng nghìn nghìn tỷ năm, rất lâu dài. Theo cách tính của khoa học thì đến thời điểm 2012 này, hành tinh chúng ta đang trong giai đoạn trụ, tức đang tồn tại và phát triển. Nếu so sánh quan điểm Phật giáo với các giả thuyết khoa học thì ta thấy có sự tương thích khá chuẩn giữa Phật giáo và khoa học. Như vậy, chúng ta còn khá nhiều thời gian để sống, để đầu tư, kinh doanh”...

Đến chùa chỉ để cầu nguyện cho hành tinh xanh bớt nóng, tự hình thành ý thức cộng đồng trong việc giữ gìn, hạn chế làm ô nhiễm môi trường. Chúng ta cầu nguyện cho thế giới này thông minh hơn, từ bi hơn, ngày một thanh bình và an ninh. Chúng ta cầu nguyện cho con người bớt ích kỉ, sống đúng với đạo đức và pháp luật. Đó là cách mỗi chúng ta vượt qua mê tín dị đoan và những sợ hãi do chính ta tạo nên”.
<!--123-->
Theo: Pháp luật Việt Nam
http://www.phattuvietnam.net/diendan/18590.html


Xin cảm ơn tác giả(Hà Nguyễn-Ngọc Lài) đã có bài phản ánh khá trung thực. Tình trạng"té nước theo mưa" đang diễn ra "rầm rộ" trong các "bài giảng" mong Giáo hội, Ban Hoằng Pháp có biện pháp"chấn chỉnnh" để"an dân".
Ngày chủ nhật 15 tháng 4 vừa rồi, thầy Nguyên Sự- chùa Hải Quang, khi nói pháp cho đạo tràng Bát Quan Trai chùa QM - Tân Phú-TPHCM, với đề tải"NGÀY TẬN THẾ" cũng "nói có thể có" mà "cũng có thể KHÔNG". Ngoài ra Thầy còn y cứ theo TT Minh Thành khẳng định "Phần CÓ nhiều hơn phần KHÔNG". Nghe xong bài giảng, càng thêm hoang mang...
 

choconxauxi

Registered
Tham gia
9 Thg 12 2011
Bài viết
1,025
Điểm tương tác
364
Điểm
83
hoangtri:
...........
......

Còn Phật Giáo là đạo giác ngộ, giải thoát. Tại sao lại đi tuyên truyền cho những thứ mê tín này? Có phải các vị này cũng học theo cách làm ăn của ngoại đạo để phát triển tín đồ bằng con đường hoang mang, sợ hãi, đầy tâm lý tiêu cực bệnh hoạn. Nếu phát triển tôn giáo như thế thì tốt hơn không có tôn giáo!
Đây chính là điều mà Karl Marx bảo tôn giáo (mù quáng này) là thuốc phiện cho quần chúng.
Xin mod lele cung cấp đường link, chỗ nào bạn hoangtri (thành viên của D/Đ này) đã nói như thế ?
(Chocon vẫn thường kiểm tra nhưng chưa hề được đọc qua bài này. Mọi thành viên đếu có thể làm "bà tám" nhưng anh hoangtri thì KHÔNG CÓ QUYỀN "làm bà tám")
Chocon xin hứa nếu có bằng chứng rõ ràng, sẽ khóa nick anh Trí 15 ngày để cảnh cáo)

Kính !
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên