Sơ lược Tiểu Sử Tổ Sư

phuongnam

Registered
Phật tử
Tham gia
6 Thg 7 2006
Bài viết
75
Điểm tương tác
3
Điểm
6
Địa chỉ
S�i G�n
1146530711_c1.jpg

Tổ Sư Minh Đăng Quang

[… Đạo Phật do Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni khai sáng, bắt nguồn từ Ấn Độ. Ngày nay trải qua hơn 25 thế kỷ, đã tỏa rộng khắp năm châu, bốn biển.
Riêng tại Việt Nam, Đạo Phật đã du nhập và bắt rễ sâu rộng trong cộng đồng Dân tộc trên dưới hai ngàn năm. Đạo Pháp và Dân Tộc đã hội nhập, hòa quyện trong nhau, thường đồng cam khổ lạc: Dân Tộc thịnh thì Đạo Pháp hưng và ngược lại.
Từ những thập niên 1920 đến 1970, cùng với các phong trào Cách Mạng Dân Tộc, các nước Phật Giáo thuộc khu vực Châu Á trổi dậy phong trào chấn hưng Phật Giáo và Đạo Phật Việt Nam cũng từ đó dần dần được củng cố và phát triển.
Trong không gian nhiệm mầu vô tận và thời gian như hội tụ giao hòa – ngày 26 tháng 9 năm Tân Hợi (1923) tại Làng Phú Hậu, Tổng Bình Phú, Quận Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long, miền Nam Việt Nam, Tổ Sư Minh Đăng Quang chào đời, đã chung sức hiệp lực cùng Chư Tôn Tổ Sư, Thiền Đức đương thời, góp phần tạo nên một luồng sinh khí mới làm cho phong trào chấn hưng Phật Giáo nước nhà càng thêm hương sắc.
Với tinh thần Đại Từ Đại Bi của Đạo Phật, với chí nguyện yêu thương chúng sanh ngút ngàn, Tổ Sư Minh Đăng Quang đã phát Bồ Đề Tâm cúng dường đền đáp ân sâu mười phương Tam Bảo, tái hiện lại những hình ảnh quý báu xa xưa của Chư Phật với phương châm:

“NỐI TRUYỀN THÍCH CA CHÁNH PHÁP ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ VIỆT NAM”
Trong vòng 10 năm, từ 1944 đến 1954, ánh đạo vàng Khất Sĩ được Tổ Sư truyền bá sâu rộng khắp các Tỉnh, Thành miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Hơn hai mươi ngôi Tịnh Xá được thập phương bá tánh ủng hộ cúng dường xây dựng làm nơi hoằng pháp độ sinh, và các Giáo Đoàn Du Tăng cũng được hình thành. Hơn 120 vị Tăng Ni được Tổ chứng minh thu nạp giáo dưỡng bằng hạnh đức, phạm hạnh của vị Sa Môn thời Chánh pháp.
Năm Giáp Ngọ 1954, buổi sáng ngày mùng 1 tháng 2, từ Tịnh Xá Ngọc Quang, Sa Đéc Tổ về ghé ngang Tịnh Xá Ngọc Viên, Vĩnh Long, rồi từ đây Tổ đi tiếp qua Cần Thơ … và thời khắc duyên định đã đến, Tổ hoan hỷ đền trả nghiệp báo nhiều đời, Tổ đi vào tịch lặng, vắng bóng đến ngày hôm nay …]
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung:Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP(Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên