Tự do là thứ dễ tìm

trungvusc

Registered
Tham gia
23 Thg 11 2016
Bài viết
5
Điểm tương tác
6
Điểm
3
Website
muasachphatgiaoodau.tumblr.com
Thời đại công nghiệp với sự nổi lên của máy móc, công nghệ mới. Hầu hết là đồ nhân tạo. Nhà cửa mọc lên san sát với những tiện nghi đầy đủ, những thứ giúp thỏa mãn những ước muốn của con người.

Nhưng tôi muốn nói với bạn bằng chính trải nghiệm của tôi, sự tự do của tâm hồn bạn nhiều khi lại không xuất phát từ những thứ đó.

Bạn đã có một lần nào đó giữa chốn phồn hoa với những ánh đèn sáng chói đã khuất lấp đi những thứ thuộc về thiên nhiên, một lần ngẩng lên nhìn ánh trăng đang chiếu sáng vằng vặc hay tìm lên sân thượng của một ngôi nhà nào đó, nằm ra và thưởng thức ánh sáng của bầu trời đêm khi tạm thời thoát ra ánh sáng của thời đại công nghiệp chưa?.


tu-tai-khong-kho-tim.jpg

Hay một lần nào đó tìm một nơi bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, không cần phải là những thắng cảnh hùng vì, chỉ đơn giản để được tách ra khỏi cuộc sống công nghiệp thôi, thì dù chỉ những cái cây những bông hoa trong vườn nhà bạn. Và khi dù bạn chỉ có một mình, chỉ cần ngồi yên lặng để lặng ngắm lặng nhìn mọi thứ thì bạn sẽ thấy sự tự tại bất chợt ùa về trong tâm trí.

Tại sao lại như vậy?. Khi bạn bình lặng trở về với chính mình thì chạm vào sự tự do vốn có của tâm. Vì tâm chúng ta khởi thủy đã có sẵn tính tự do trong đó. Nhưng do trong cuộc sống chúng ta có quá nhiều những mối bận rộn đời thường nên làm cho bị che lấp đi.

Việc quay lại chính mình, chính bản tâm của mình là một điều theo tôi là một điều hay, không quá khó để thực hiện mà hiệu quả thì thu lại được rất lớn. Không tin, bạn có thể thử. Chỉ cần một giây phút để bạn cảm nhận bạn sẽ thấy tự tại là thứ rất đáng để theo đuổi.

Chúc bạn tự tại :D.


---
Nguồn: http://www.trungvusc.com/2017/06/tu-do-la-thu-de-tim.html
 

vienquang6.Đã từ nhiệm

Ban Cố Vấn Chủ Đạo Diễn Đàn - Quyền Admin
Staff member
Tham gia
6 Thg 2 2007
Bài viết
3,877
Điểm tương tác
835
Điểm
113
Ý tưởng rất hay.

Mời Bạn tiếp tục.


hoa-dep-4.jpg
 
Bên trên