8 lợi ích sức khỏe không ngờ của trái Mít

TamDuc

Phó Trưởng Ban Đại Biểu nhiệm kỳ I (2011-2012)
Quản trị viên
Thượng toạ
Tham gia
30 Thg 1 2010
Bài viết
890
Điểm tương tác
114
Điểm
43
Địa chỉ
Canada
8 lợi ích sức khỏe không ngờ của trái Mít

<table align="left" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"><tbody><tr><td>
1326617039-mit1.jpg
</td></tr> <tr><td style="padding-left:5; padding-right:5" align="Center">Mít có nhiều công dụng với sức khỏe.
(ảnh minh họa)
</td></tr> </tbody></table> (Suc khoe) - Mít là loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe. Mít giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, duy trì vẻ đẹp cho làn da,…Hãy khám phá 8 lợi ích sức khỏe từ quả mít.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Vitamin C là loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng. Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.

2. Chống lại bệnh ung thư

Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.

3. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng

Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).

4. Duy trì sức khỏe cho đôi mắt và làn da

Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.

5. Bổ sung năng lượng

Mít được coi như là một trái cây năng lượng do sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức. Mặc dù, mít là loại trái cây giàu năng lượng nhưng nó lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol. Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để thưởng thức.

6. Phương thuốc để trị chứng cao huyết áp

Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

7. Giúp xương chắc khỏe

Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.

8. Ngăn ngừa thiếu máu

Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.
(Theo AF)

 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung:Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP(Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

bangtam

Phó Trưởng Ban Đại Biểu Thường Trực nhiệm kỳ III (
Phật tử
Tham gia
15 Thg 7 2010
Bài viết
2,823
Điểm tương tác
841
Điểm
113
Tâm-Đức kính !
Ăn mít xong thì củng nên uống nước - cho nên xin Tâm-Đức cho bangtam " ké " vô bài Tâm-Đức 1 chút xíu nha !.


Uống nước trước khi đi ngủ
Khoảng 90% các cơn đau tim xảy ra sớm vào buổi sáng và nó có thể được giảm thiểu
nếu một mất một hoặc hai ly ghiền rượu không nước hoặc bia trước khi đi ngủ vào buổi tối.
Tôi biết nước là quan trọng nhưng tôi không bao giờ biết về những lần đặc biệt để uống.
Phải không?

Uống nước ở thời gian chính xác
Tối đa hóa hiệu quả của nó trên cơ thể con người:

1 ly nước sau khi thức dậy - giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng
1 ly nước 30 phút trước bữa ăn giúp tiêu hóa
1 ly nước trước khi tắm sẽ giúp huyết áp thấp
1 ly nước trước khi đi ngủ, tránh đột quỵ hoặc đau tim


Xin vui lòng chuyển thông tin này cho người bạn quan tâm ...!
Tôi JUST DID ...!


bangtam xin biết ơn của Phật Tử Phương-Liên đã đóng góp bài " Uống Nước Trước Khi Đi Ngủ " lợi ích nầy đến mọi người .

KÍNH
bangtam
 

TamDuc

Phó Trưởng Ban Đại Biểu nhiệm kỳ I (2011-2012)
Quản trị viên
Thượng toạ
Tham gia
30 Thg 1 2010
Bài viết
890
Điểm tương tác
114
Điểm
43
Địa chỉ
Canada
Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất


muoiloairauqua-bapcai.jpg


Căn cứ trên nhiệt lượng, lượng vitamin K, C, diệp hoàng tố, Kali và chất sơ… mà chúng cung cấp, các chuyên gia đã tổ chức một cuộc “chấm điểm” cho hơn 85 loại rau quả để chọn ra những loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất.

Cuối cùng, người ta đã có danh sách 10 loại rau quả đứng đầu trong số hơn 80 loại rau quả đó về lợi ích mà chúng đem lại cho con người.

1. Bắp cải
Hàm lượng vitamin K trong một bát cải tím được nấu chín có thể được cơ thể bạn hấp thu cao gấp 10 lần so với những bữa ăn hàng ngày thông thường. Vitamin K rất có lợi cho sự ngưng kết của tiểu cầu máu.
Cách ăn: Cho vào cùng với chanh, tỏi và một ít nước sau đó nấu chín.

2. Rau chân vịt (rau bina hay cải bó xôi)

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-rauchanvit.jpg
</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Rau chân vịt. Nguồn: Internet.</td> </tr> </tbody> </table>
Hàm lượng diệp hoàng tố và vitamin K trong một cốc rau chân vịt vượt qua 100%DRI. Ngoài ra, rau chân vịt còn rất giàu vitamin A, Mangan, vitamin B11, Magie, Canxi và sắt…
Cách ăn: Rau chân vịt ăn chín giàu dinh dưỡng hơn. Cách ăn có thể tùy ý có thể xào hoặc nấu canh.

3. Củ cải đỏ

<table style="width: 366px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-cucaido.jpg

</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Củ cải đỏ. Nguồn: Internet.</td> </tr> </tbody> </table>
Hàm lượng vitamin K trong 2/3 cốc của cải đỏ đạt đến 100% DRI. Vitamin C đạt được hơn 75% DRI.
Cách ăn: Cách ăn đơn giản nhất là rửa sạch rồi chấm tương. Cũng có thể làm rau trộn hoặc xào với thịt.

4. Rau riếp

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-rauriep.jpg
</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Rau riếp. Nguồn: Internet.</td> </tr> </tbody> </table>
Một cốc rưỡi rau riếp nấu chín có đủ 100% lượng vitamin A cần thiết trong một bữa ăn tiêu chuẩn. Vitamin A phát huy tác dụng rất lớn đối với việc giữ chắc răng và làm sáng da.
Cách ăn: Cắt rau thành các sợi nhỏ trộn với thịt gà rồi xào lên.

5. Khoai lang

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-khoailang.jpg

</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Khoai lang. Nguồn: Internet.</td> </tr> </tbody> </table>
Một củ khoai lang của một cây dài khoảng 13 cm có hàm lượng Kali đạt đến 10% DRI.
Cách ăn: Cắt đôi rồi cho vào lò nướng nướng 30 phút.

6. Súp lơ

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-suplo.jpg
</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Súp lơ. Nguồn: Internet.</td> </tr> </tbody> </table>
Nhiệt lượng thấp, lượng vitamin cao. Vitamin C của súp lơ còn cao hơn cả cải thảo và cà chua.
Cách ăn: Cho vào salad hoặc xào

7. Cà rốt

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-carot.jpg
</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Cà rốt. Nguồn: Internet.</td> </tr> </tbody> </table>
Mỗi 100 gam của cà rốt có chứa từ 1,35-1.75 miligam chất carotin. Ngoài ra trong cà rốt còn có vitamin B, C, chất béo, Carbohydrate, sắt, pectin,…
Cách ăn: Ăn cà rốt sống có thể làm sạch răng. Xào lên càng giàu dinh dưỡng hơn.

8. Ớt đỏ (ớt Đà Lạt)

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-otdo.jpg
</td> </tr> <tr> <td align="center">Ớt đỏ. Nguồn: Internet</td> </tr> </tbody> </table>
Hàm lượng vitamin C có khả năng tăng cường miễn dịch trong một quả ớt đỏ đạt đến 250% DRI.
Cách ăn: Sắt nhỏ, trộn với ra cần tây sau đó rưới dầu thực vật và dấm.

9. Bí ngô

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-bingo.jpg

</td> </tr> <tr> <td style="text-align: center;">Bí ngô. Nguồn: Internet,</td> </tr> </tbody> </table>
Bí ngô rất giàu carotin, vitamin C, K. Hàm lượng carotin trong ruột bí ngô còn cao hơn các bộ phận khác gấp 5 lần.
Cách ăn: Xào, nấu canh…

10. Cải xanh

<table style="width: 450px;" align="center" border="0"> <tbody> <tr> <td>
muoiloairauqua-caixanh.jpg
</td> </tr> <tr> <td align="center">Cải xanh. Nguồn: Internet</td> </tr> </tbody> </table>
Hàm lượng diệp hoàng tố và vitamin K trong cải xanh rất cao. Ngoài ra, cải xanh cũng rất giàu vitamin A, B, C, D, chất carotin,…
Cách ăn: Cải xanh chủ yếu dùng phối hợp trong các món xào, cũng có thể nấu canh…


Tiểu Tiểu (CSPI)


 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung:Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP(Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên