" Ở tại đất nước Trung hoa xưa, do ảnh hưởng nền văn hóa thực dụng chữ tượng hình, nhất là thời Tống với lối học khoa cử, các lời tuyên ngôn của chư vị luận sư thường có lối nói quá khích đề cao tông phải mình mà xem nhẹ các tông phái khác, nhất là các chi phái tự nhận là truyền nhân của Lục Tổ Huệ Năng. Buồn thay, phong thái nhạt như nước ốc này lại dường như có cơ sống lại tại nước ta. ".
Bác Trừng Hải hãy nói rõ hơn hiện tại các chi phái tự nhận là truyền nhân của Lục Tổ Huệ Năng, cụ thể là ai? hiện đang tồn tại nơi nào ở Việt Nam, ai đang là người đứng đầu?
" phong thái nhạt như nước ốc này lại dường như có cơ sống lại tại nước ta. " Có phải chăng là Pháp Môn
TỔ SƯ THIỀN ( THAM THOẠI ĐẦU )? hãy nói cụ thể đừng bóng gió
Câu nói " Chẳng nghĩ thiện, Chẳng nghĩ ác, cái gì là bản lai diện mục của Thượng Tọa Minh? cũng là thứ bỏ đi sao?.
Hãy nói thêm về lời "phong thái nhạt như nước ốc này" nghĩa nó như thế nào. đừng dùng văn chương cổ với kiến thức hàn lâm để nói. Những thứ đó ai cũng đã biết cả rồi, cái lưu bố tưởng hay điên đảo tưởng cũng chẳng cần phải nói thêm. Có ai nắm bắt được hương thơm của trà trong hư không? chỉ tại mũi hay khen hay chê mới nhận mình là người biết ngửi có phải không bác Trừng Hải. Chẳng rõ bác vốn là người Trung Hoa hay người Việt Nam. Nếu là người Việt Nam thì văn chương ngữ pháp tiếng Việt không đến nỗi không đủ dùng. chuyện cổ tích giang hồ kiếm hiệp hay là Tây Du Ký mỗi thời lại có một phong thái riêng. xin đừng dùng kiếm bén mà chém vào hư không. Kính mong bác chỉ lời dễ hiểu