Thực phẩm trị đau họng

Chỉ Chờ Chết

Registered
Phật tử
Tham gia
18 Thg 10 2010
Bài viết
293
Điểm tương tác
135
Điểm
43
Địa chỉ
Canada
Thực phẩm trị đau họng

Có những loại thực phẩm khi ăn vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể lại có tác dụng làm giảm những khó chịu do đau họng gây ra.
Đối phó với đau họng không phải là điều dễ dàng. Đau họng có thể do nhiễm trùng vi khuẩn với các triệu chứng giống như cúm - sốt ớn lạnh và đau nhức. Và khi bị đau họng, bạn không còn cảm giác muốn ăn uống.
Tuy nhiên, khi bị đau họng, ăn một số thực phẩm sau lại có lợi khi bị đau họng vì nó giúp giảm cơn đau và tránh được các viêm nhiễm.

- Chuối: Chuối là một trái cây không có tính axit, mềm và dễ ăn, kể cả khi bạn bị đau họng. Chuối cũng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, đồng thời lại giàu vitamin B6, kali, vitamin C nên rất tốt cho cơ thể.

- Cháo gà: Đây là một biện pháp lâu đời được cho là có tác dụng khắc phục chứng đau họng. Súp gà có đặc tính chống viêm nhẹ và giúp hạn chế virus tiếp xúc với màng nhầy. Một bát cháo gà với đầy đủ các thực phẩm khác như cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai tây ngọt và tỏi... sẽ có lợi ích dinh dưỡng khá cao đối với cơ thể.

- Hỗn hợp nước cốt chanh và mật ong: Hỗn hợp này có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và là một phương thức tuyệt vời để giảm đau họng, tiêu đờm.

nuoc-c10.jpg

- Trứng hoặc lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng giúp đối phó với tình trạng viêm và đau cổ họng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh các món ăn với nhiều gia vị vì nó có thể làm cơn đau họng thêm trầm trọng thêm.

- Gừng, trà mật ong: Một cách tuyệt vời để làm dịu cổ họng bị kích thích và ngứa là một tách trà gồm gừng và mật ong. Hơi nước từ cốc trà sẽ hỗ trợ làm giảm tắc nghẽn trong họng, tiêu đờm và hạn chế các cơn đau thắt ngực. Mật ong áo cổ họng và sẽ ngăn ngừa các kích ứng - nguyên nhân của những cơn ho.

- Bột yến mạch: Với lượng chất xơ hòa tan cao, bột yến mạch giúp làm giảm mức cholesterol "xấu" LDL. Một bát bột yến mạch nóng kết hợp với chuối, mật ong chắc chắn sẽ làm dịu cơn đau họng của bạn.

- Cây xô thơm (thuộc họ nhà húng - sage): Được biết đến có đặc tính chữa bệnh, cây xô thơm đã được sử dụng như một loại dược thảo có tác dụng khắc phục hậu quả do đau họng.

- Cà rốt luộc: Cà rốt là một loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng để tác dụng chữa bệnh phát huy, cà rốt cần được đun sôi hoặc hấp trước khi ăn. Điều này là bởi vì ăn cà rốt sống có thể là rủi ro cho đau họng của bạn và có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm cơn đau. Ngoài ra, cà rốt cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, C, K, chất xơ và kali.
T.Phương - TTVN
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung:Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP(Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Who read this thread (Total readers: 0)
    Bên trên