vienquang2

"Thuyền Tâm" Du Xuân

vienquang2

Administrator

Thành viên BQT
Reputation: 100%
Tham gia
12/7/07
Bài viết
1,163
Điểm tương tác
1,159
Điểm
113
27.- Do đâu mà có hiện tượng "Siêu ..."?)

Nhà Phật Có câu : "Nhất thiết duy tâm tạo".- Theo VQ nghĩ.- Đó là do Tâm tạo ra.

  • "Tâm" ta ví như một nguồn điện lực rất cao 15.000 kva chẳng hạn.
  • "Tâm" lại Tạo ra 6 phân vùng làm ra 6 giác quan: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, bộ não. Ví như 6 bộ hạ áp (220 vol) đủ cho xác thân con người hưởng dụng.
  • Đối với các Bậc Đạo Sĩ. Các vị ấy dùng các phương pháp như yoga, thiền định v.v... để nâng cấp và khai mở 6 giác quan để tiếp nhận nguồn "Điện Tâm lực" sẽ nhiều hơn (220 vol) .- Nên lúc ấy 6 giác quan sẽ có năng lực "siêu".- Gọi là Thần Thông.
  • Đối với các đạo sĩ bậc thấp.- Như bùa chú v.v... Cũng khai mở nguồn Tâm lực ấy nên có hiện tượng "siêu ???".- Nhưng nếu các phương pháp ấy mà còn thiếu xót (Tà Định ?) Vì thiếu lòng từ bi để bảo vệ chẳng hạn ! Thì khi nguồn "Điện Tâm lực" đi qua thể xác sẽ có hiện tương "Hư xác".- Gọi là "tẩu hỏa nhập ma", hoặc sanh ra điên cuồng, mê loạn.... Cẩn trọng,... cẩn trọng...
+ Điên có thể đề cập đến tình trạng tâm lý không ổn định hoặc những cảm xúc mạnh mẽ, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi của con người. Trong ngữ cảnh văn hóa, "điên" cũng có thể được hiểu là sự khác biệt hoặc lập dị. Tuy nhiên, để xác định rõ nghĩa trong từng trường hợp, cần xem xét bối cảnh cụ thể.
+ Đạo sĩ khùng thường được biết đến là một hình tượng trong văn hóa và văn học, thể hiện những nhân vật có tính cách kỳ lạ, lập dị, hoặc những người có tri thức đặc biệt nhưng không phù hợp với xã hội.

khùng.webp

+ Những trường hợp như: Xưng mình là Phật tổ , là Quan Âm, là Thượng đế nhập xác v.v... trong hiện tượng "Cầu Thần nhập xác" .- Cần hết sức bình tâm và nên chửa trị... Vì Phật và Bồ Tát là người Trí Tuệ toàn giác, mà không phải kẻ Tâm Thần.
 
Sửa lần cuối:
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

vienquang2

Administrator

Thành viên BQT
Reputation: 100%
Tham gia
12/7/07
Bài viết
1,163
Điểm tương tác
1,159
Điểm
113
28.- Thủ thuật "Cầu Thần" nhập xác.

Từ thưở con người còn mông muội. Kém tri thức về Sự thật. Tát Mãn Giáo là loại tôn giáo sơ khai đã thừa nhận có Thần - Ma. Họ cho rằng Thần - Ma chi phối sự an nguy họa phước của con người.- Họ tạo ra Thầy mo để giao tiếp giao tiếp Thần - Ma và con người thông qua nghi lễ "Cầu Thần- nhập xác, cầu cơ v.v...", để trị bệnh, đuổi tà ma, cầu phước , coi bói, dự đoán v.v...và truyền thừa đến các Tôn giáo "Hữu Thần" thời hiện đại.

+ Một số thủ thuật "Thánh Nhập cô Đồng"

1. Nhảy múa cuồng loạn, đến khi thể xác mệt mõi dẫn đến mê cuồng.- Là đã mở ra cánh cửa "thông thần".

2. Dùng khăn che mặt, hoặc nhắm nghiền mắt...đọc thần chú v.v... chẳng bao lâu xác đồng toàn thân run rẩy, mắt trợn ngược mà vào cảnh nhập đồng.

3. Xác đồng Dùng quạt phe phảy quạt xác đồng, hai chân đạp liên tục trên đất, miệng đọc thần chú... lát sau thân dao động ngã nghiêng.- Đó là lúc nhập đồng.

4. Xông khói: chủ yếu dùng các loại lá cây hoặc rể cây, như lá cà dược... các loại nhựa như A ngùy, an tức hương, các loại khoáng chất lưu huỳnh v.v...khiến xác đồng hôn mê do say thuốc và vào trạng thái nhập đồng.

5. Chăm chú nhìn bát nước hoặc gương cổ.- Thường thấy ở thuật soi căn, soi hồn , thuật viên quang v.v...

6. Dùng dược vật: Có một số tôn giáo sử dụng các loại ma túy, nấm độc, lá cà dược, lá cây đổ tùng, lá đại ma ấn độ, hồ tiêu hồng, v.v... hoặc lột da cóc đốt thành tro và uống, hoặc ngậm rượu đế phung thành sương rượu vào xác đồng.- Gây nên trạng thái mê loạn và nhập đồng.

7. Đốt nhang nghi ngút, đánh chiên trống, đàn địch đến cao độ cho rối loạn thính giác để mê loạn mà nhập đồng.

* Nói khái quát: hiện tượng "Cầu Thần" được kéo dài là do thiếu tri thức chân lý.- Người ta tin rằng có "Linh Hồn bất biến".- Hồn này nó chui vào xuất ra khỏi thân xác. Thần - Ma cũng là một cái Hồn mạnh. Có thể chi phối các tiểu Hồn khác (là con người).

* Nhưng ở mặt ẩn khuất , trái lại phần nhiều là sử dụng thủ đoạn vật lý, dược vật và tâm lý để gây mê loạn, ão giác, hoang tưởng và cho đó là Thần nhập.

đồng1.webp


Kính các Bạn: Tự do ai tin gì thì là quyền của mọi người.- Nhưng là người học Phật. Chúng ta phải nhớ lời Phật dạy.- Lấy CHÁNH KIẾN làm ngọn đuốt soi đường Đạo.

* Đối với Đạo Phật: Tin chết là mất hẳn là ĐOẠN KIẾN.- Mà Tin có Linh hồn là THƯỜNG KIẾN . Hai loại Tà kiến là : Chấp Thường, Chấp Đoạn .- đều là chướng nhãn pháp không thể thấy Đạo.
 
Sửa lần cuối:

vienquang2

Administrator

Thành viên BQT
Reputation: 100%
Tham gia
12/7/07
Bài viết
1,163
Điểm tương tác
1,159
Điểm
113
29.- Chân Tướng việc "Cầu Thần".

(lượt kể Theo sách Vu Thuật Thần Bí)

Theo TS Diêu Chu Huy:

+ Việc "Cầu Thần nhập xác" không hẳn là hoàn toàn mê tín dị đoan ! Mà trong đó còn ẩn chứa nguyên lý khoa học xâu xa.

+ Quá trình "Cầu Thần nhập xác" cũng không phải do quỷ thần tạo ra.- Mà là do thuật thôi miên đã khơi dậy những công năng dị thường vốn tìềm ẩn trong con người.- Với những khảo sát sau đây:

1.- Trong lúc "Thần nhập xác".- Xác đồng không còn phản ứng với ngoại cảnh, mà rất nhạy cảm với mệnh lệnh từ vu sư (hoặc người truyền pháp).

2. Xác đồng tuân thủ mệnh lệnh của "Pháp sư" dù là mệnh lệnh vô lý, như:
  • Pháp sư nói với xác đồng là anh ta đang ở Bắc Cực . Thì lập tức đồng bèn rét run... dù đang lúc nóng bức.
  • Pháp sư nói với xác đồng là anh ta là nhà văn.- Thì anh ta múa bút viết văn dù vốn anh ta là người dốt.
  • Còn như chuyện.- Gái biến thành trai... người biến thành chó, thành bò v.v... là bình thường ở lúc "Thần nhập hay bị thôi miên".
3. Người "Thần nhập hay bị thôi miên".- không còn biết đau đớn, nóng bức của hiện tượng vật lý. nhưng nhận được ám thị của pháp sư thì phản ứng theo mệnh lệnh dù là vô lý.
4. Khi pháp sư thi thuật.- Nếu gặp xác đồng là người thần kinh quá nhạy hoặc sức cảm thụ thấp. Tuổi quá nhỏ hoặc quá già .... Thì không thể thi thuật được.- Nhóm tuổi từ 7 đến 20 tuổi là tối ưu để thi pháp.- Những hạn chế này chỉ áp dụng với thi pháp lần nđầu. Với những xác đồng đã quen thi thuật thì những lần sau ít bị trở ngại.- Sách "Quyền thuật ký" ghi lại: Khi luyện thần quyền, thầy vẽ một vòng tròn trên đất.- Người học bước vào vòng tròn, lạy 3 lạy. nhắm mắt đúng yên. Thầy ghé vào tai niệm chú...ít lâu sau.- Ai ngã ngất ra đất thì dạy. Ai không ngất thì không thể dạy được.
5. Có một số người: sau khi bị bệnh nặng, hoặc té giếng, xém chết thì có hiện tượng dễ nhập đồng.- Đây là trạng thái vô tình mà khế hợp với pháp tự kỷ ám thị.

* Nói tóm lại: Thuật "Cầu Thần nhập xác" thực tế là Thuật Thôi Miên.

- Bạn chính là Thần. Thần chính là Bạn.- Đúng như lời Phật dạy:
Tam Giới duy Tâm (hiện). Vạn Pháp Duy Thức (biến)
bóng.webp


Kính các Bạn. Đã vào tiết Xuân Phân rồi. Chúng ta tạm dừng lại cuộc du hành trong Tam giới tại đây.-

Kính chúc các Bạn. An lạc trong đời sống...

Mong gặp lại ở các chuyến du hành dịp khác.
 
GÓP PHẦN LAN TỎA GIÁ TRỊ ĐẠO PHẬT

Ủng hộ Diễn Đàn Phật Pháp không chỉ là đóng góp vào việc duy trì sự tồn tại của Diễn Đàn Phật Pháp Online mà còn giúp cho việc gìn giữ, phát huy, lưu truyền và lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân bản cao đẹp của đạo Phật.

Mã QR Diễn Đàn Phật Pháp

Ngân hàng Vietcombank

DUONG THANH THAI

0541 000 1985 52

Nội dung: Tên tài khoản tại diễn đàn - Donate DDPP (Ví dụ: thaidt - Donate DDPP)

Liên quan Xem nhiều Xem thêm
Top